Trung Quốc khoan sâu xuống Biển Đông lấy lõi trầm tích

6 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học Trung Quốc đã hoàn thành dự án khoan xuống Biển Đông để lấy lõi trầm tích dài 231m từ độ sâu hơn 2.000m dưới Biển Đông.
Thiết bị khoan Sea Bull II  /// Chụp màn hình Tân Hoa xã Thiết bị khoan Sea Bull II - Chụp màn hình Tân Hoa xã
Thiết bị khoan Sea Bull II
Chụp màn hình Tân Hoa xã
Tân Hoa xã ngày 9.4 đưa tin được đặt trên một tàu nghiên cứu biển, hệ thống khoan Sea Bull II do Trung Quốc chế tạo đã mất khoảng 15 giờ để khoan lấy mẫu trầm tích ở độ sâu 2.060 mét dưới Biển Đông vào ngày 7.4.
Theo truyền thông Trung Quốc, hệ thống Sea Bull II, nặng 12 tấn, hiện là thiết bị thăm dò địa chất dưới biển nặng nhất của Trung Quốc.

Trung Quốc khoan lấy trầm tích ở đáy Biển Đông

Là thiết bị khoan đáy biển duy nhất trên thế giới, Sea Bull II có thể giúp khám phá các nguồn khí tự nhiên dưới đáy biển.
Hệ thống này do giáo sư Vạn Bộ An và các cộng sự của ông tại Đại học Khoa học Công nghệ Hồ Nam chế tạo.
Giáo sư Vạn cho biết trong vài năm tới, nhóm của ông sẽ cố gắng khoan trầm tích ở độ sâu 11.000m trong rãnh Mariana để nghiên cứu sự phát triển của các hệ sinh thái trong rãnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

"... nghiên cứu sự phát triển của các hệ sinh thái trong rãnh" - nghiên cứu hay với mục đích khác còn phải chờ thời gian trả lời, không thể tin những gì TQ nói được !
Trần Tuấn Long

Trần Tuấn Long

Nghiên cứu sự phát triển của hệ sinh thái.... hay nghiên cứu tiềm năng dầu hỏa hoặc kim loại quý hiếm ???? Hệ sinh thái cần gì phải khoan sâu cả ngàn mét ????
tr***@yahoo.com

tr***@yahoo.com

Có bao giờ họ làm đúng điều họ tuyên bố đâu. Chúng ta thì cứ kiên định một câu phản đối phản đối mãi
Nương Nương

Nương Nương

Dã tâm muốn cả vũ trụ đây mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.