Bắc Ninh giãn cách xã hội tại 4 huyện, thị xã và TP. Bắc Ninh

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành chỉ thị về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó áp dụng giãn cách xã hội với một loạt các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Bắc Ninh quyết định thực hiện giãn cách xã hội với TP.Bắc Ninh và nhiều huyện /// ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH Bắc Ninh quyết định thực hiện giãn cách xã hội với TP.Bắc Ninh và nhiều huyện - ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Bắc Ninh quyết định thực hiện giãn cách xã hội với TP.Bắc Ninh và nhiều huyện
ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Chỉ thị nêu: 0 giờ ngày 7.5.2021, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và TP.Bắc Ninh.

Chiều 6.5: Thêm 60 ca Covid-19, với 56 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Tại các địa phương này sẽ thực hiện như sau:
Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.
Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.
Dừng các hoạt động sau cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh:
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ (bao gồm cả ăn sáng); trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú; các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán: cà phê, quán trà đá, quán trà chanh… Các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh.
Tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; karaoke; massage; xông hơi; rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.
Tiếp tục tạm dừng tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi; tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, aerobic, yoga...
Tiếp tục tạm dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch. Dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.
Chỉ thị này cũng khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức họp trực tuyến, làm việc qua mạng internet nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc.
Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là khi đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch. Hạn chế việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp tại bộ phận một cửa, trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; tăng cường tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính bằng dịch vụ công điện tử; không giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
Đã có 12 ca bệnh Covid-19
Trước đó, Sở Y tế Bắc Ninh thông tin đến tối 6.5, toàn tỉnh đã ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 tại các địa phương, đồng thời phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến 12 bệnh nhân này.
Bắc Ninh giãn cách xã hội tại 4 huyện, thị xã và TP. Bắc Ninh - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm