Bình Phước: Tạm giam kẻ đấm, chửi bới thành viên chốt kiểm soát Covid-19

11 Thanh Niên Online
Vi phạm Chỉ thị 16 còn hành hung lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch Covid-19, Nguyễn Quang Duy đã bị  khởi tố về hành vi 'chống người thi hành công vụ.
Bị can Nguyễn Quang Duy /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP Bị can Nguyễn Quang Duy - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Bị can Nguyễn Quang Duy
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 4.8, Công an TX.Phước Long (Bình Phước) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Duy (30 tuổi, ngụ P.Phước Bình, TX.Phước Long) để điều tra về hành vi 'chống người thi hành công vụ'.
Bình Phước: Tạm giam kẻ đấm, chửi bới thành viên chốt kiểm soát Covid-19 - ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2 (P.Phước Bình), nơi Nguyễn Quang Duy hành hung lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 31.7 tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2 (thuộc KP.Phước Sơn, P.Phước Bình), lực lượng tại chốt đã phát hiện Nguyễn Quang Duy điều khiển xe gắn máy ra đường không đội nón bảo hiểm và mang khẩu trang không đúng theo quy cách nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.
Khi xác định Duy vi phạm Chỉ thị 16, lực lượng đã yêu cầu Duy vào chốt để lập biên bản xử lý theo quy định. Tuy nhiên Duy không những không chấp hành mà còn dùng lời lẽ thô tục để chửi bới các thành viên tổ công tác và có hành vi chống đối, hành hung, dùng tay đấm vào mặt một thành viên của chốt kiểm soát.
Bình Phước: Tạm giam kẻ đấm, chửi bới thành viên chốt kiểm soát Covid-19 - ảnh 2

Nguyễn Quang Duy thời điểm bị bắt giữ

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Xét thấy Duy có hành vi chống người thi hành công vụ, Công an P.Phước Bình đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển cho Công an TX.Phước Long điều tra theo thẩm quyền. Do dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Duy được cho về địa phương chờ xử lý sau.
Tuy nhiên, đến sáng ngày 2.8, Duy tiếp tục có hành vi ra đường không đeo khẩu trang, không có lý do chính đáng. Ngoài ra Duy còn có hành vi gây rối mất an ninh trật tự, đe dọa mẹ ruột để lấy tiền mua ma túy, đuổi cha ruột ra khỏi nhà, đập phá đồ đạc trong gia đình gây hoang mang, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.
Bình Phước: Tạm giam kẻ đấm, chửi bới thành viên chốt kiểm soát Covid-19 - ảnh 3

Dù bị áp giải, Duy vẫn liên tục chửi bới, đòi hành hung lực lượng công an

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Ngày 2.8, Cơ quan Công TX.Phước Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Duy để điều tra về hành vi 'chống người thi hành công vụ'.

Bản tin Covid-19 ngày 4.8: Cả nước 7.623 ca, TP.HCM lần đầu tiên dưới 4.000 ca sau gần nửa tháng

Đến chiều ngày 3.8, Công an P.Phước Bình phối hợp Công an TX.Phước Long bắt giữ Nguyễn Quang Duy. Tuy nhiên, khi đến nơi, Duy liên tục chống đối, dùng dao cố thủ trong nhà. Phải huy động nhiều lực lượng, Duy mới bị khống chế, bắt giữ nhưng vẫn liên tục chửi bới và đòi hành hung lực lượng công an.
Hiện vụ việc thanh niên chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 đang được cơ quan chức năng TX.Phước Long tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vo

Phuong Vo

Mong mấy bác xử thằng tay loại này !
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Tên này chắc cũng có ăn cơm miễn phí rồi nên không ngán nên chống đối người thi hành công vụ, hành vi này cơ quan chức năng tiếp tục cho ăn cơm miễn phí tiếp xem tên này có tịnh tâm bỏ tật
Robin

Robin

Xử lý nghiêm minh hành vi chống người ngay từ lần đầu thì tên Duy đã không gây án thêm.
Phan Kế Vân

Phan Kế Vân

Hiện nay dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương giãn cách xã hội theo CT 16 của Thủ tướng CP và nhiều nơi cũng đã xuất hiên một số người trong đó có cả cán bộ không chấp hành hoặc chấp hành không nghiêm thực hiện hành vi manh động chống người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dich đề nghị đối với những người này phải bị xử lý thật nghiêm, truy tố trước pháp luật để răn đe những người khác giữ nghiêm kỷ cương phép nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm