Bình Thuận: Làm rõ việc nhà xe Trung Nga vận chuyển người về từ vùng dịch

11 Thanh Niên Online
Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận vừa  phát văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT và Công an Bình Thuận làm rõ việc nhà xe Trung Nga vẫn vận chuyển khách từ Bình Dương về Phan Thiết.
Dịch đang bùng phát tại TX. La Gi, thuộc tỉnh Bình Thuận /// Ảnh: CTV Dịch đang bùng phát tại TX. La Gi, thuộc tỉnh Bình Thuận - Ảnh: CTV
Dịch đang bùng phát tại TX. La Gi, thuộc tỉnh Bình Thuận
Ảnh: CTV
Theo công văn của Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận, (ngày  23.7), thì một trường hợp nghi nhiễm tại đảo Phú Quý khai báo về từ Bình Dương bằng xe của hãng xe vận tải Trung Nga.
Cụ  thể,  ngày 7.7 người nghi nhiễm (19 tuổi, ngụ xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý) đi từ TP. Thuận An (Bình Dương) về TP.Phan Thiết bằng xe Trung Nga. Trong khi đó, tại thời điểm này theo quy định, tất cả các loại xe vận tải hành khách cố định đến các tỉnh có dịch đều phải ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.
"Nếu đúng như lời khai của người nghi nhiễm, thì việc vận chuyển hành khách của hãng xe Trung Nga đã vi phạm nghiêm trọng quy định của UBND tỉnh. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT và Công an tỉnh điều tra, làm rõ lời khai này để xử lý nghiêm theo quy định sự việc trên", văn bản nêu.
Đáng chú ý, ngay sau khi đến test nhanh tại Bệnh viện đa khoa An Phước cho kết quả âm tính vào ngày 9.7, người này lên tàu hành khách tuyến biển từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng trường hợp này về từ tỉnh Bình Dương phải được cách ly 21 ngày, nhưng lại không cách ly, về đến Phan Thiết chỉ 2 ngày là ra đảo Phú Quý. Tuy nhiên, khi ra đảo, người này chỉ cách ly tập trung 6 ngày, sau đó về cách ly tại nhà, là không đúng quy định của ngành y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý có báo cáo tỉnh và kiểm điểm rõ trách nhiệm, tổ chức, cá nhân vi phạm để xử lý.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT, Công an Bình Thuận và UBND H.Phú Quý báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pha SiL

Pha SiL

"Bình Thuận: Làm rõ việc nhà xe Trung Nga vận chuyển người về từ vùng dịch", theo tôi nghĩ Lãnh đạo Bình Thuận nên tổ chức cho người dân của Tỉnh mình về tránh dịch, công khai trên mọi phương tiện để người dân được biết , tôi thấy hôm rồi Lãnh đạo tỉnh có nói nhưng đến hôm nay vẫn im re không có hướng dẫn cụ thể như thế nào cho người dân đăng ký.
Pha SiL

Pha SiL

Liên hệ với ai bạn ! UBND Bình Thuận đâu có thông báo cụ thể số điện thoại để Liên lạc.
Hai Nguyen

Hai Nguyen

UBND Tỉnh Bình Thuận vừa có thông báo rồi đó bạn, bạn liên hệ địa phương để được đăng ký nha
Bình bia

Bình bia

Bắt giam tài xế,rút giấy phép nhà xe
Trường Sơn

Trường Sơn

Do sự chống lưng
Ngọc Biên

Ngọc Biên

Rút giấy phép kinh doanh đối nhà xe & tước bằng lái không thời hạn đối với tài xế
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm