Hà Nam phạt 132 người không đeo khẩu trang hơn 235 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 132 người không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Công an tỉnh Hà Nam nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng cách /// Ảnh Công an Hà Nam Công an tỉnh Hà Nam nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng cách - Ảnh Công an Hà Nam
Công an tỉnh Hà Nam nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng cách
Ảnh Công an Hà Nam
Ngày 4.5, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố ở Hà Nam đã tăng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.
Từ 1.5 đến nay, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền trên 235 triệu đồng.
Ngoài ra, Công an tỉnh Hà Nam cũng phối hợp với Thanh tra Sở TTTT xử phạt 3 người thông tin sai sự thật liên quan dịch Covid -19 trên mạng xã hội facebook, số tiền xử phạt là 22,5 triệu đồng.
Từ 28.4 đến nay, Hà Nam đã ghi nhận 14 ca nhiễm Covid-19. Theo Bộ Y tế, các ca nhiễm được lấy mẫu ở Hà Nam thuộc thuộc chủng B.1.1.7, là biến thể xuất hiện ở Anh.
CDC Hà Nam cho biết, tính đến sáng 4.5, đơn vị này đã đã lấy 4.312 mẫu xét nghiệm Covid-19 (14 mẫu dương tính với Covid-19). Tổng số F1 đã điều tra được là 748 trường hợp, trong đó 732 trường hợp đã được cách ly tập trung. Số trường hợp F2 đã điều tra là 4.468 trường hợp. 
UBND tỉnh Hà Nam cũng đã thiết lập vùng cách ly tại 6 địa phương thuộc H.Lý Nhân là: thôn Quan Nhân và thôn Thọ Lão (xã Đạo Lý), thôn Nội Đọ và thôn Cầu Không (xã Bắc Lý), thôn Phú Lư và thôn Đồng Yên (xã Chân Lý). Ngoài ra, thôn Gốm thuộc xã Thụy Lôi, H.Kim Bảng cũng đang tạm thời bị phong tỏa vì có F1 từng đến đây dự đám cưới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm