Hỗ trợ 1 - 3 triệu đồng cho công nhân là F1, F0 liên quan Covid-19

0 Thanh Niên
Đây là quyết định của Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tại hội nghị trực tuyến với LĐLĐ các tỉnh, TP nhằm tăng cường phòng dịch Covid-19 trong công nhân lao động.
Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang /// ẢNH TƯỜNG VI Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang - ẢNH TƯỜNG VI
Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang
ẢNH TƯỜNG VI
Theo thống kê của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tính đến 17.5, cả nước đã có 391 ca dương tính là công nhân lao động (CNLĐ) các doanh nghiệp và khu công nghiệp. Ngoài ra, 5.592 CNLĐ là F1 và F2 là 26.515 người. Những CNLĐ này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng 18.5: Thêm 19 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Hà Nội 13 ca

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ Bắc Ninh, kiến nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động là F0 từ 3 - 5 triệu đồng/người, F1 ở mức 1 triệu đồng/người; CNLĐ ngoại tỉnh là F2 và thuê trọ trong các khu dân cư bị phong tỏa y tế tối thiểu 5 kg gạo/người.
Trước kiến nghị của các địa phương, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý hỗ trợ CNLĐ là F0 3 triệu đồng, là F1 với mức 1 triệu đồng. Đối với CNLĐ là F2 và thuê trọ trong các khu dân cư bị phong tỏa y tế sẽ được hỗ trợ tối thiểu 5 kg gạo/người.
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng quyết định dành trên 1,5 tỉ đồng để tổ chức thăm hỏi công nhân lao động khó khăn hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dự kiến 1.550 suất hỗ trợ, trị giá 1 triệu đồng/suất. Đồng thời, dành 1 tỉ đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân, viên chức của 10 bệnh viện đang bị cách ly, mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.