Khởi tố cán bộ Cục Thuế Bắc Giang tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'

0 Thanh Niên Online
Đi kiểm tra nhưng cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang không phát hiện ra các sai phạm của doanh nghiệp, gây thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước hàng tỉ đồng.
Cơ quan điều tra lấy lời khai bị can Lưu Thị Hằng /// Ảnh Công an cung cấp Cơ quan điều tra lấy lời khai bị can Lưu Thị Hằng - Ảnh Công an cung cấp
Cơ quan điều tra lấy lời khai bị can Lưu Thị Hằng
Ảnh Công an cung cấp
Sáng 22.7, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng, 35 tuổi, là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Ngày 20.7, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can Hằng và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan để phục vụ điều tra, mở rộng vụ án.
Khởi tố cán bộ Cục Thuế Bắc Giang tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' - ảnh 1

Lực lượng chức năng khám xét, thu giữ nhiều tài liệu tại nơi làm việc của Lưu Thị Hằng

Ảnh Công an cung cấp

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án “tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra từ tháng 9.2020 tại Công ty TNHH Wonjin Vina (100% vốn của Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện thoại, nằm trong Khu công nghiệp Vân Trung, H.Việt Yên, Bắc Giang), cơ quan điều tra phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, tại công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước, với số tiền lên tới hàng tỉ đồng.
Cơ quan điều tra cũng xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, đã tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina, kỳ kiểm tra năm 2018, nhưng bị can Hằng đã thiếu trách nhiệm, không phát hiện ra các sai phạm của công ty này, dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước hàng tỉ đồng.
Trước đó, giữa tháng 9.2020, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra khởi tố, tạm giam Nguyễn Thị Thu Hương (38 tuổi, trú tại P.Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) vì có hành vi tham ô hàng tỉ đồng.
Theo Công an tỉnh Bắc Giang, Hương từng làm kế toán của Công ty TNHH Wonjin. Lợi dụng chức vụ của mình, Hương đã tham ô nhiều tỉ đồng của công ty này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm