Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ

0 Thanh Niên Online
Theo tin từ Bộ Ngoại giao sáng 21.1, nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng.
Ông Joe Biden ký sắc lệnh sau khi trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ /// Ảnh Reuters Ông Joe Biden ký sắc lệnh sau khi trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ - Ảnh Reuters
Ông Joe Biden ký sắc lệnh sau khi trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ
Ảnh Reuters
Theo đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, ngài Tổng thống và chính quyền mới của Mỹ sẽ đạt được nhiều thành công mới vì sự phát triển thịnh vượng và hạnh phúc của đất nước và nhân dân Mỹ, tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.
Hai nhà lãnh đạo cũng cho rằng, với nền tảng quan hệ Việt Nam - Mỹ đã được xây dựng và không ngừng phát triển trong suốt 25 năm qua; cùng với những tình cảm tốt đẹp của Tổng thống Biden dành cho Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.
Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó tổng thống Kamala Harris.
Trước đó, hôm 1.12, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã gửi điện chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ. Nhân dịp đó, lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã trân trọng mời Tổng thống và Phó tổng thống đắc cử Mỹ thăm Việt Nam vào thời gian sớm nhất.
Hôm 15.11, tại cuộc họp báo quốc tế thông báo kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan, trả lời câu hỏi của phóng viên AFP về tình hình bầu cử Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã khẳng định, dù dưới chính quyền nào, thì ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đều có quan hệ tốt đẹp, hiểu biết lẫn nhau với Mỹ.
Hiện nay, Mỹ là đối tác thương mại lớn thứ 2 của ASEAN, đồng thời là nhà đầu tư FDI lớn nhất, với tổng vốn hơn 330 tỉ USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, với sự phát triển không ngừng của thương mại và đầu tư của Mỹ, hợp tác kinh tế, thương mại hai bên đã thực sự trở thành cơ sở cho sự phát triển lâu dài của quan hệ, kể cả với Việt Nam và với các nước ASEAN.
Thủ tướng khẳng định ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền lẫn nhau, cùng mong muốn xây dựng khu vực hoà bình, ổn định, phát triển và phồn vinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm