LĐLĐ Q.Gò Vấp tặng gạo, đường, dầu ăn... cho người lao động trong khu phong tỏa

0 Thanh Niên Online
Ngày 31.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Q.Gò Vấp (TP.HCM) cho hay đơn vị đang tích cực phối hợp địa phương tổ chức khảo sát, chăm lo cho người lao động tại các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa vì dịch Covid-19 trên địa bàn.
LĐLĐ Q.Gò Vấp trao quà tặng cho phường 15 (Q.Gò Vấp) để hỗ trợ người lao động trong khu vực bị phong tỏa  /// ẢNH: LĐLĐ Q.Gò Vấp LĐLĐ Q.Gò Vấp trao quà tặng cho phường 15 (Q.Gò Vấp) để hỗ trợ người lao động trong khu vực bị phong tỏa - ẢNH: LĐLĐ Q.Gò Vấp
LĐLĐ Q.Gò Vấp trao quà tặng cho phường 15 (Q.Gò Vấp) để hỗ trợ người lao động trong khu vực bị phong tỏa
ẢNH: LĐLĐ Q.Gò Vấp
Ngày 31.5, Q.Gò Vấp (TP.HCM) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, LĐLĐ Q.Gò Vấp cho hay ngành công đoàn của quận đã tổ chức trao tặng 61 phần quà gồm gạo, đường, dầu ăn… để hỗ trợ người lao động đang thực hiện cách ly trong khu phong tỏa tại P.15, Q.Gò Vấp.
Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch LĐLĐ Q.Gò Vấp, cho biết thời gian tới, công đoàn Q.Gò Vấp sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị để có hỗ trợ cho người lao động khu vực bị phong tỏa.

TP.HCM hiện có 5 điểm phong tỏa, 49 điểm giám sát tại nhà phòng Covid-19

Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27.4. 
Ngày 28.5, LĐLĐ TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn LĐLĐ các quận, huyện về việc chi hỗ trợ khẩn cấp thêm các trường hợp đặc biệt gồm người lao động phải ngừng việc do thu hẹp sản xuất, do nơi làm việc bị phong tỏa, cách ly do dịch Covid-19; người lao động nghỉ việc, mất việc mà không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp; người lao động có cha/mẹ/vợ/chồng/con cùng phải cách ly y tế tại nhà hoặc một người là F0, F1; thành viên của tổ an toàn phòng chống dịch hoặc đoàn viên được huy động tham gia công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch của các cơ quan chức năng.

Mì tôm, thịt heo trong siêu thị “cháy” hàng trước giờ phong tỏa Gò Vấp chống Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.