Nếu triển khai tiêm vắc xin chậm là có lỗi với người dân

1 Thanh Niên
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh TP.HCM cần triển khai nhanh công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19, tận dụng thời gian giãn cách đẩy nhanh tiến độ, nếu chậm là có lỗi với người dân.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ một số đại biểu trong buổi làm việc  /// ẢNH: TTXVN Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ một số đại biểu trong buổi làm việc - ẢNH: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ một số đại biểu trong buổi làm việc
ẢNH: TTXVN
Sáng 30.7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo TP.HCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch nước biểu dương các lực lượng tuyến đầu đã cống hiến hết sức mình để bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng cho người dân, đặc biệt là hệ thống chính trị ở cơ sở ngày đêm chăm lo, vận động người dân tuân thủ phòng chống dịch.
Về tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch nước nhìn nhận, biến thể Delta rất phức tạp, đang gây nguy hiểm cho nhiều nước trên thế giới, trong đó nhất là những nơi có mật độ dân số cao như TP.HCM. Do đó, mục tiêu trước hết, trên hết và quan trọng nhất vào thời điểm này là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, giảm tối đa số ca tử vong do Covid-19. Chủ tịch nước cũng đồng tình với đề xuất kéo dài thời gian giãn cách xã hội của TP.HCM và đánh giá quyết định này là cần thiết.
Song song, Chủ tịch nước đề nghị cần tăng cường công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ người nghèo, không được để ai phải thiếu đói. Trong đó, cần đa dạng, linh hoạt các hình thức cung ứng, huy động hệ thống chính trị cấp cơ sở từng khu phố, tổ dân phố; nếu ai thiếu trách nhiệm phải kỷ luật nghiêm.

Đề xuất tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 63.000 shipper tại TP.HCM

Xem xét sớm cấp phép cho vắc xin Nanocovax

Về công tác điều trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cần phải chú trọng, nâng cao công tác điều trị, không chỉ với BN mắc Covid-19 mà còn cả với các bệnh khác. TP.HCM triển khai nhanh công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19, tận dụng thời gian giãn cách đẩy nhanh tiến độ, nếu chậm là có lỗi với người dân. Bộ Y tế và Bộ KH-CN xem xét sớm cấp phép cho vắc xin Nanocovax của Công ty CP công nghệ sinh học dược Nanogen (trong khu công nghệ cao, TP.Thủ Đức).
Cuối buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM nâng cao công tác khen thưởng, kỷ luật đảm bảo kịp thời, nghiêm minh; chú trọng công tác thông tin truyền thông, vận động người dân chung tay chống dịch; chuẩn bị phương án phục hồi sản xuất khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với TP.HCM, đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tặng TP.HCM 103 tỉ đồng và 30 máy thở.
Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã mang “nguồn năng lượng rất tích cực”. Ông Nên đồng thời cảm ơn Tổng bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng và các bộ ngành T.Ư, các tôn giáo, nhà khoa học, doanh nghiệp đã ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ TP chống dịch. Ông Nên cho biết, TP sẽ bình tĩnh ứng phó với đại dịch, tính toán trong từng quyết định với mục tiêu cao nhất là sức khỏe, tính mạng người dân lên trên; thực hiện triệt để Chỉ thị 16 tăng cường, cố gắng không để dịch bệnh tiếp tục lây lan thêm nữa.

TP.HCM tăng lên 1.000 bàn tiêm vắc xin Covid-19, mỗi bàn tiêm ít nhất 300 người/ngày

Ngày 30.7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư đã làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Dương. Chủ tịch nước yêu cầu Bình Dương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nghiêm ngặt, chặt chẽ hơn nữa với quan điểm “chống dịch như chống giặc”.
Để giảm tải áp lực cho hệ thống y tế, Chủ tịch nước đề nghị Bình Dương nghiên cứu áp dụng các chính sách của TP.HCM đang thực hiện hiệu quả, huy động hệ thống bệnh viện tư nhân, bác sĩ về hưu tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19; phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, Tổ an toàn Covid-19 trong DN để giám sát, phát hiện các ca bệnh kịp thời, đồng thời triển khai các giải pháp để giảm thiểu số ca tử vong. Chủ tịch nước lưu ý Bình Dương cần nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ cũng như các chính sách của địa phương trong việc hỗ trợ người dân.
Đỗ Trường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toan Vu

Toan Vu

Quá chính xác tôi tâm đắc với phát biểu của chủ tịch nước với nội dung: Nếu chúng ta chậm tiêm vacin là có lỗi với người dân. Các cấp cần đẩy nhanh quá trình cấp phép để có thể sản xuất vacin nội nhanh nhất. Thực hiện công tác chông dịch thật nghiêm ai lơ là thiếu trách nhiệm phải bị kỹ luật ngay ??

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm