Nhiều đối tượng được đề xuất nâng mức hỗ trợ đóng BHYT lên 50%

2 Thanh Niên
Để năm 2025 Việt Nam có 95% dân số tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Y tế báo cáo, trình Chính phủ nâng mức hỗ trợ tiền đóng BHYT 
Nhiều đối tượng được đề xuất hỗ trợ mức đóng BHYT và BHXH tự nguyện
 /// ẢNH T.HẰNG Nhiều đối tượng được đề xuất hỗ trợ mức đóng BHYT và BHXH tự nguyện - ẢNH T.HẰNG
Nhiều đối tượng được đề xuất hỗ trợ mức đóng BHYT và BHXH tự nguyện
ẢNH T.HẰNG
Ngày 11.5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN cho biết vừa có đề xuất hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) và BHXH tự nguyện cho người tham gia.
Theo BHXH Việt Nam, cả nước có gần 88 triệu người tham gia BHYT nhưng chỉ có hơn 2,5 triệu người làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT. Nhiều địa phương chưa có người tham gia BHYT theo nhóm đối tượng này như Hòa Bình, Lạng Sơn, Bình Thuận, Đắk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Cà Mau...
Để năm 2025 Việt Nam có 95% dân số tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Y tế báo cáo, trình Chính phủ nâng mức hỗ trợ tiền đóng BHYT từ 30% hiện nay lên 50% cho người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình. BHXH Việt Nam còn đề nghị nâng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện từ 30% lên 50% đối với người thuộc hộ nghèo, từ 25% lên 30% đối với người thuộc hộ cận nghèo và từ 10% lên 20% đối với các đối tượng còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Hai

Nguyen Hai

Có ai biết tại sao mỗi lần khám bệnh mùa thuốc, BHYT đúng tuyến nhưng chỉ được chi trả tối đa 200.000, số tiền vượt phải tự trả...
qu***@yahoo.com.vn

qu***@yahoo.com.vn

Nếu bạn khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở (hiện nay =1.490.000đ=223.500đ) thì bạn không phải đóng tiền, nếu cao hơn bạn cùng chi trả 20%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.