Nóng: Tìm khẩn 2 tài xế chở nữ bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép

7 Thanh Niên Online
Trưa 26.3, theo  Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 8 ca F1 và 23 ca F2 của nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã âm tính lần 1 với Covid-19.
Nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép từng đến khách sạn này. /// ẢNH: ANH ĐÀO Nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép từng đến khách sạn này. - ẢNH: ANH ĐÀO
Nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép từng đến khách sạn này.
ẢNH: ANH ĐÀO
Ngày 26.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thông báo khẩn tìm 2 tài xế chở nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Phú Quốc - Kiên Giang rồi về TP.HCM.
Nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép là bệnh nhân 2580 tại Việt Nam và là bệnh nhân 219 tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố sáng nay (26.3).

TP.HCM khẩn cấp tìm 2 tài xế chở cô gái vượt biên mắc Covid-19 cộng đồng

Sau khi từ Campuchia đến Phú Quốc, Kiên Giang thì ngày 22.3, bệnh nhân bắt taxi từ Rạch Giá, Kiên Giang về TP.HCM,  rồi bắt xe ôm đến khách sạn tại H.Bình Chánh, TP.HCM. Cụ thể như sau:
Lúc 13 giờ 30 phút ngày 22.3, nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép đến bến tàu Rạch Giá, bắt taxi không rõ biển số. Tài xế thân hình mập, mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen, mang giày, chở bệnh nhân đi TP.HCM đến đường Nguyễn Văn Linh hướng Q.7 (đoạn gần khu vực Trung Sơn).
Khoảng 18 giờ cùng ngày, nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép đi xe ôm (xe wave RSX màu đen) từ đường Nguyễn Văn Linh đến khách sạn Quốc Thái (90 đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh).

Phong tỏa khách sạn Quốc Thái ở khu Trung Sơn vì liên quan người phụ nữ mắc Covid-19

Phong tỏa hai địa điểm ở TP.HCM

HCDC đề nghị 2 tài xế chở nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép trong khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương ngay. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM có liên quan, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.
Hiện TP.HCM đang phong tỏa Khách sạn Quốc Thái (H.Bình Chánh) và khu nhà trọ hẻm 102 Lê Văn Thọ, P.11, Q.Gò Vấp vì liên quan bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép.
HCDC cho biết thêm, đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan bệnh nhân nhập cảnh trái phép này. Theo đó, 8 ca F1, 23 ca F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 lần 1. 

Lịch trình thợ trang điểm mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Trần

Khanh Trần

An yên đang lành. Lại liên quan nhập cảnh trái phép, phạt tiền và tù cho chừa.
Tran

Tran

Chính quyền phải xử lý mạnh đối với các đối tượng này
Minh Minh

Minh Minh

Những bệnh nhân Covid - 19 nhập cảnh trái phép, phải chịu kinh phí khám, chữa, cách ly và kinh phí cả nước truy dấu vết đồng thời khi khỏi bệnh phải xử lý hình sự...
Hoa Doan

Hoa Doan

Những người nhập cảnh trái phép này cách ly xong bắt giam ngay để truy tố ra tòa. Xử lý không nghiêm sẽ càng thêm những người nhập cảnh trái phép...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.