Phòng chống dịch Covid-19: Đồng Nai kêu gọi người lao động ngoại tỉnh lưu trú lại tỉnh này

0 Thanh Niên Online
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở TP.HCM và TX.Tân Uyên (Bình Dương), Đồng Nai liên tiếp ra văn bản kêu gọi người lao động làm việc tại Đồng Nai nhưng sống ở địa phương khác tạm thời lưu trú lại Đồng Nai.
Một bến phà nối thị xã Tân Uyên (Bình Dương) với H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) /// Ảnh: Lê Lâm Một bến phà nối thị xã Tân Uyên (Bình Dương) với H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) - Ảnh: Lê Lâm
Một bến phà nối thị xã Tân Uyên (Bình Dương) với H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai)
Ảnh: Lê Lâm
Chiều 16.6, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục ban hành văn bản triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp.

Nín thở vì nhân viên công ty trong Khu công nghiệp Amata dương tính Covid-19

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM và TX.Tân Uyên (Bình Dương) diễn biến phức tạp, liên tục phát hiện nhiều ca dương tính.
Trong khi đó, rất nhiều người lao động thường trú tại TP.HCM và TX.Tân Uyên làm việc tại các công ty trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt tại TX.Tân Uyên (nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) có rất nhiều người làm việc ở Công ty Changshin (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai).
Do đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị lãnh đạo các công ty, cơ sở sản xuất trên địa bàn trao đổi, thống nhất với tổ chức công đoàn và người lao động có phương án bố trí người lao động làm việc phù hợp để phòng chống dịch Covid-19, nhất là người lao động ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.
Phòng chống dịch Covid-19: Đồng Nai kêu gọi người lao động ngoại tỉnh lưu trú lại tỉnh này - ảnh 1

Hiện tại Đồng Nai xuất hiện một ca F0 tại KCN Amata, người này ngụ TP.HCM, làm việc tại Đồng Nai

Ảnh: Lê Lâm

Bản tin Covid-19 ngày 16.6: Ngày dịch bệnh "kỷ lục" ở TP.HCM; virus len lỏi tấn công bệnh viện

Đồng Nai khuyến cáo lãnh đạo các công ty, cơ sở sản xuất bố trí cho người lao động ngoại tỉnh tạm thời lưu trú tại công ty khi có điều kiện. Trường hợp không đủ điều kiện thì đề nghĩ lãnh đạo công ty yêu cầu người lao động thuê trọ bên ngoài để ở. Trường hợp bất khả kháng, phải đi về hằng ngày, người lao động phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.