Nhiều người mua nhỏ lẻ chỉ “vét” được một ít rau củ sáng 7.7 /// S.M

Chạy 'bão' Covid-19: Bùi ngùi chợ vãn

0
Với nhiều người, sáng 7.7 tại chợ đầu mối Thủ Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM) là buổi sáng 'lịch sử'. Họ chưa bao giờ chứng kiến cảnh chợ hắt hiu như thế.
Bảo vệ dân phố khuân vác hàng tiếp tế cho người dân trong hẻm bị phong tỏa /// ẢNH: ĐỖ HÙNG

Sài Gòn cố lên - Kỳ 3: Điềm lành cho nhau

1
Sài Gòn những ngày này được yêu thương quá đỗi. Khi ở đâu đó cần sự trợ giúp, ngay lập tức được nhiều nhà hảo tâm tìm đến, sẻ chia những phần quà, nhu yếu phẩm rất kịp thời. Giữa lúc giãn cách xã hội lắm âu lo, tôi đã thấy bao người không quên dành tặng nhau những điềm lành.
Hàng chục tấn rau, củ quả đã kịp chở về hỗ trợ người dân TP.HCM  /// Ảnh: TRẦN HIẾU

Tình người cao nguyên với TP.HCM

0
Những chuyến hàng rau, củ quả và những chuyến xe 0 đồng xuất phát từ cao nguyên vận chuyển về TP.HCM giữa lúc đại dịch Covid-19 chất chứa bao yêu thương, chia sẻ.
Trong những ngày giãn cách xã hội ở Sài Gòn, nhiều nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm giúp đỡ người vô gia cư, lao động khó khăn những suất ăn đầy nghĩa tình /// ĐỘC LẬP

Sài Gòn cố lên - Kỳ 1: Rớt nước mắt

10
Ở Sài Gòn những ngày này, khi cả thành phố giãn cách kéo dài trong tình huống bất khả kháng, nhiều lần tôi thầm nhủ trong lòng: 'Phải cố lên'.
Giáo viên Trường tiểu học Đại Phong khiêng sọt củ quả 
đến ủng hộ 	
 /// ẢNH: T.Q.N

Nặng lòng với Sài Gòn

0
Giữa trưa nắng hay lúc trời bất ngờ đổ mưa, các cụ già và cánh phụ nữ miền quê Lệ Thủy (Quảng Bình) vẫn mang tơi đội nón đi thu hái rau quả gom góp gửi vào san sẻ với người Sài Gòn. 
 

Nhóm tình nguyện viên phát cơm trong khu vực phong tỏa tại hẻm 76 Tôn Thất Thuyết /// ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Người vận chuyển: Không muốn ai bị đói

0
Những 'người vận chuyển' gác nỗi lo về dịch bệnh, cơm áo gạo tiền... tình nguyện trở thành người phát cơm để san sẻ với hàng xóm của mình một bữa no...
Góp cá sẻ chia với TP.HCM /// Ảnh: CLB Du lịch Quảng Bình

Quảng Bình yêu ơi là yêu !

4
Trong ca khúc nổi tiếng Quảng Bình quê ta ơi của nhạc sĩ Hoàng Vân có đoạn điệp khúc 'Quảng Bình, khoan khoan hò khoan', thời bao cấp nghèo khó đã bị chế thành 'khoai khoai toàn khoai'.