Hoàng Tuyển và những chuyến đi săn trong lòng biển /// ẢNH NHÂN VẬT CUNG CẤP

Thợ săn trong lòng biển

0
Thực ra, đó là niềm đam mê khám phá rồi sau mới thành sản phẩm du lịch. Nó hấp dẫn đến mức ai từng chơi thì không dứt ra được.
Để những bông A’reeng bung nở trong chậu từ năm này qua tháng nọ thì phải hiểu được “tính khí” của nó

Chinh phục 'nàng' A’reeng

1
Nhìn dòng Xê Sáp không còn bóng hình của những cành A’reeng (hoa đỗ quyên) đong đưa trong gió, một chàng trai người Tà Ôi quyết đi tìm phương thức thuần dưỡng, làm sống lại loài cây mà với anh như người tình trong mộng...
Hai con trâu hoang đầu tiên bị nhóm thợ săn tóm gọn ở đồi Máu (xã Cam Tuyền, H.Cam Lộ, Quảng Trị) năm 2016	 ///  ẢNH: THANH LỘC

Thợ săn... trâu hoang

5
Những con trâu nhà sau nhiều năm thả rông trên rừng đã biến thành trâu hoang hung dữ, là nỗi khiếp sợ của người đi rừng.
Trong 8 năm sưu tầm tiền giấy, Nam đã viết được cuốn sách dày 250 trang về tiền kỷ niệm trên thế giới  /// Ảnh: HOÀNG SƠN

Thổi hồn vào tiền giấy cũ

0
8 năm bén duyên, hễ nghe ở đâu có những tờ tiền giấy hiếm, độc là Nam lên đường để xem bằng được. Không đủ tiền mua thì anh chắt bóp, dành dụm để cố gắng sở hữu.
Một cây mai khủng đã được bứng, đang chuẩn bị về 'nhà mới' /// ẢNH: XUÂN PHÚC

Theo chân thợ bứng mai vàng cổ thụ

2
Để mai vàng cổ thụ có thể phát triển tốt khi về 'nhà mới', người thợ bứng cây phải rất kỳ công và vất vả. Chỉ cần một sơ suất nhỏ là có nguy cơ mất cả gia tài để bồi thường cho chủ.
7 giờ tối, công việc của những phu gánh dưa bắt đầu /// ĐỨC NHẬT

Nhọc nhằn 'gánh tết'

0
Vất vả chồng vất vả khi công việc của phu gánh dưa chỉ được thực hiện vào ban đêm.
Bến tàu ở xã Tam Thôn Hiệp /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Tết neo trên vỏ lãi

0
Những cư dân rừng Cần Giờ trong thời gian tăng cường tuần tra rừng trước tết, cũng tất bật lái vỏ lãi về chợ mua vài thức quà, mứt bánh để chưng. 
Anh Kim Ngọc Mỹ (phải) giao phương tiện hỗ trợ cho thành viên đội SOS trước khi lên đường /// Ảnh: Quang Viên

'Đội trời ơi' hành thiện

9
Nhiều người gọi Đội SOS Dĩ An là 'đội trời ơi', vì trong đội, không ít người từng có nhân thân bất hảo, nhân tướng bặm trợn. Nhưng, chính họ lại làm rất nhiều điều tốt cho cộng đồng.
Những chiến binh K mong muốn mình là điểm tựa cho những đứa trẻ mất cha, mẹ vì ung thư 	 /// ẢNH: AN DY

Nồng ấm những chiến binh K

0
Nhiều bệnh nhân ung thư vẫn có thể sống vui khỏe, tự tin, tràn đầy năng lượng. Họ còn là điểm tựa cho những đứa trẻ mà cha mẹ chúng, cũng là bệnh nhân ung thư đã mất.
Trong đêm lạnh, các chiến sĩ biên phòng lên đường tuần tra canh giữ biên cương

Canh giữ biên cương chống dịch

1
Trên đỉnh đèo Keo Nưa (Hà Tĩnh), mùa này lạnh đến thấu xương, nhiệt độ ban đêm có lúc xuống dưới 5 độ C. Ngày lẫn đêm, các chiến sĩ Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh băng rừng tuần tra canh gác, quyết tâm chặn dịch Covid-19.
Cạo mứt biển trên gành đá  /// ẢNH: THANH QUÂN

Săn lộc biển trên Gành Yến

0
Cứ đến dịp cuối năm âm lịch, người dân xã Bình Hải, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại kéo nhau ra Gành Yến để cạo mứt biển, thứ mà họ vẫn gọi là lộc biển.