Phú Quốc: Công bố kết quả xét nghiệm 30 F1 của 3 ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép

0 Thanh Niên Online
30 trường hợp F1 của 3 ca nhiễm Covid-19 từng ghé TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho có kết quả xét nghiệm lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Tỉnh Kiên Giang họp khẩn tại Phú Quốc sau khi có 3 ca nhiễm nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Tỉnh Kiên Giang họp khẩn tại Phú Quốc sau khi có 3 ca nhiễm nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Tỉnh Kiên Giang họp khẩn tại Phú Quốc sau khi có 3 ca nhiễm nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Liên quan 3 ca nhiễm Covid-19 trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển từng ghé Phú Quốc, sáng 27.3, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc, cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy cả 30 trường hợp F1 đều âm tính lần 1 với Covid-19.

Sáng 27.3: Không ca mắc Covid-19 mới, 44.000 người đã được tiêm vắc xin

Như Thanh Niên đã thông tin, tối 25.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang nhận được thông tin về 3 ca dương tính với Covid-19 từ CDC TP.HCM, CDC Quảng Ninh và Cục y tế dự phòng liên quan đến chuyến bay Phú Quốc - Hà Nội và tàu Express Phú Quốc - Rạch Giá. Các bệnh nhân gồm V.T.T. (nữ, 25 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Đ.T.T.P (nữ, 26 tuổi) và N.T.T. (nữ, 25 tuổi, cùng ngụ Quảng Ninh). Trong đó, V.T.T. khai với cơ quan chức năng là đã nhiễm Covid-19 trước đó.
Qua điều tra dịch tễ, 3 người này có ghé TP.Phú Quốc. Cụ thể, tối 21.3, một nhóm gồm 10 người (trong đó có 3 bệnh nhân) bắt một chiếc tàu từ Campuchia về Phú Quốc. Sau khi đến Phú Quốc lúc 5 giờ ngày 22.3, 10 người đến Phú Quốc chia ra tự đi, trong đó 2 người nam đi về TP.HCM bằng taxi, 4 nữ không rõ đi đâu, 4 nữ còn lại ghé khách sạn Khoa Thư ở P.An Thới nghỉ ngơi.
Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, 2 người ra cảng Bãi Vòng lên tàu Phú Quốc Express 6 khởi hành lúc 10 giờ 30 về TP.Rạch Giá. Trên tàu còn có nhiều người, tuy nhiên 2 người này không tiếp xúc vì cả 2 ngồi ở khoang VIP, số khách còn lại ngồi khoang bên dưới.
Trong khi đó, 2 bệnh nhân Đ.T.T.P và N.T.T đi chuyến bay VJ458 từ sân bay quốc tế Phú Quốc về Hà Nội lúc 12 giờ 15 phút.

Chiều 26.3: Thêm 5 ca Covid-19,trong đó có 2 người vượt biên ở Bình Dương, Hải Phòng

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.Phú Quốc đã truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly tập trung các trường hợp F1, cách ly tại nhà các trường hợp F2 và lập danh sách các trường hợp F3 theo dõi sức khoẻ. Đồng thời, phong toả khách sạn Khoa Thư, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khách sạn và khử khuẩn xe taxi.
Đến sáng 26.3, đã xác định được 30 người tiếp xúc gần với các ca bệnh nói trên và đưa đi cách ly tại TTYT TP.Phú Quốc, trong đó có 3 tài xế taxi, 15 nhân viên khách sạn, 8 nhân viên sân bay… Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn xác định và yêu cầu cách ly tại nhà 28 trường hợp.

1 trong 2 người phụ nữ từ Campuchia về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm