Phú Quốc: Phát hiện 11 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển

0 Thanh Niên Online
11 người bị phát hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển đã được cơ quan chức năng TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đưa đi cách ly tập trung.
Nhóm người nhập cảnh trái phép được đưa về trụ sở UBND xã Gành Dầu để làm rõ, sau đó đưa đi cách ly tập trung /// ẢNH: XUÂN LAM Nhóm người nhập cảnh trái phép được đưa về trụ sở UBND xã Gành Dầu để làm rõ, sau đó đưa đi cách ly tập trung - ẢNH: XUÂN LAM
Nhóm người nhập cảnh trái phép được đưa về trụ sở UBND xã Gành Dầu để làm rõ, sau đó đưa đi cách ly tập trung
ẢNH: XUÂN LAM
Chiều 23.3, cơ quan chức năng TP.Phú Quốc (Kiên Giang) tiến hành kiểm tra và đưa đi cách ly tập trung 11 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển.
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 2 giờ 30 sáng cùng ngày, lực lượng bảo vệ của một khách sạn phát hiện nhóm 11 người đi trên xuồng cặp vào bãi biển thuộc khu vực Bãi Dài có biểu hiện nghi vấn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nên điện báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, nhóm người này được đưa về trụ sở UBND xã Gành Dầu (TP.Phú Quốc) để kiểm tra và làm việc.
Bước đầu, 11 người này khai làm nhiều nghề khác nhau, trước đó họ nhập cảnh vào Campuchia bằng nhiều đường và thời gian khác nhau nhưng không làm thủ tục xuất nhập cảnh. Sau đó, 11 người này đi từ Campuchia đến khu vực bờ biển tiếp giáp với Việt Nam rồi thuê 2 xuồng của 2 người đàn ông ở Campuchia chở sang Việt Nam với giá từ 150 - 350 USD/ người. Xuồng xuất phát lúc 22 giờ ngày 22.3 và về đến khu vực Gành Dầu lúc 2 giờ 30 ngày 23.3. Khi cả nhóm vừa lên bờ để đợi xe taxi đến đón về P.Dương Đông thì bị phát hiện.
Theo cơ quan chức năng, 11 người nhập cảnh trái phép gồm Lê Thị Cẩm Mới (33 tuổi), Lê Thị Diệu Linh (26 tuổi, cùng ngụ Bình Dương), Giang Hồng Thủy (27 tuổi, ngụ Liêu), Châu Thị Huyền (37 tuổi, ngụ Lào Cai), Trần Thị Thu Nga (23 tuổi, ngụ Đắk Lắk), Trần Ngọc Diệu (31 tuổi, ngụ Sóc Trăng), Y Hồn (26 tuổi, ngụ Kon Tum), Đỗ Thị Thu Anh (18 tuổi, ngụ Kiên Giang), Hà Thị Lý (22 tuổi, ngụ Yên Bái), Trần Thị Hồng Nhung (21 tuổi, ngụ Bình Định) và Lê Thị Hà Trang (26 tuổi, ngụ Hải Phòng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.