Phú Quốc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1

0 Thanh Niên Online
Từ ngày 2 - 5.5, TP.Phú Quốc triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho những người diện ưu tiên tại 12 địa điểm.
 
Một giáo viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Một giáo viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Một giáo viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Sáng 2.5, Trung tâm y tế (TTYT) TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho những người diện ưu tiên.
Ở đợt tiêm đầu tiên này, những người diện ưu tiên được tiêm gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, lực lượng làm việc trong các khu cách ly, nhân viên, cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh, phóng viên và giáo viên một số trường trên địa bàn TP.Phú Quốc…
Có 12 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 được thành lập, gồm: 1 điểm ở TTYT thành phố, 1 điểm ở Đại đội pháo 37 và 10 điểm tiêm ở trạm y tế các xã, phường. Đợt tiêm đầu tiên này kéo dài từ ngày 2 - 5.5 với tổng số người tiêm lên đến gần 1.500 người.

Sáng 2.5: Không có ca mắc Covid-19, hơn 511.400 người đã tiêm vắc xin

Theo ghi nhận tại Trạm y tế P.Dương Đông, những người được tiêm là giáo viên Trường THCS Dương Đông 1. Sau khi tiêm ngừa, hầu hết đều có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bất thường nào.
Phú Quốc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 - ảnh 1

Một giáo viên được tiêm ngừa sáng 2.5

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Võ Thành Dũng, Phó giám đốc TTYT TP.Phú Quốc, cho biết loại vắc xin Covid-19 dùng tiêm trong đợt 1 này có tên là AstraZeneca. Mỗi lọ tiêm được từ 10 - 12 liều, sau khi mở lọ phải tiêm hết trong vòng 6 giờ đồng hồ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm