Thanh Hóa phát hiện 4 F1 tham gia đám cưới có người nhiễm Covid-19

1 Thanh Niên Online
Sau khi nhận được thông tin trong một đám cưới ở tỉnh Hà Nam phát hiện người nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã truy vết, phát hiện có 4 người (F1) ở thành phố này dự đám cưới.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả người đến tỉnh Thanh Hóa đều phải khai báo y tế /// ẢNH MINH HẢI Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả người đến tỉnh Thanh Hóa đều phải khai báo y tế - ẢNH MINH HẢI
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả người đến tỉnh Thanh Hóa đều phải khai báo y tế
ẢNH MINH HẢI
Chiều 4.5, thông tin từ UBND TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trong ngày, lực lượng Y tế của thành phố này tiến hành rà soát, truy vết được 4 người là F1 của bệnh nhân Coviod-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng 7.5: Thêm 1 ca Covid-19 cộng đồng ở Thanh Hóa

Trước đó, ngày 27.4, chị L.T.Q.A (ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) tham gia đám cưới ở xã Thụy Lôi (H.Kim Bảng, Hà Nam). Đến ngày 3.5, chị A. được xác định dương tính với SARS-CoV-2, do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Kim Bảng đã rà soát và thông báo cho các địa phương có người tham dự đám cưới truy vết, tìm F1 để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.
Thanh Hóa phát hiện 4 F1 tham gia đám cưới có người nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Trong đợt dịch mới bùng phát (từ ngày 29.4 - 4.5) tại tỉnh Thanh Hóa chưa có ca nhiễm Covid-19

ẢNH MINH HẢI

Nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Sầm Sơn tiến hành truy vết, phát hiện có 4 người là F1, tham dự đám cưới ở H.Kim Bảng và tiếp xúc gần với chị A.
Sau khi phát hiện, cả 4 F1 ở TP.Sầm Sơn đã được đưa đến cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly ở TP.Thanh Hóa, và đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhưng chưa có kết quả.
Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thanh Hóa, đợt dịch mới (từ ngày 29.4) cho đến 12 giờ ngày 4.5, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa có ca nhiễm Covid-19. Qua rà soát, truy vết đã phát hiện gần 40 F1 (kể cả 4 người nêu trên) và 358 F2 liên quan đến các bệnh nhân phát hiện ở nhiều tỉnh, thành trong thời gian vừa qua.
Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành trong cả nước khi đến tỉnh Thanh Hóa đều phải khai báo y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

Thời Covid, đám cưới nên đơn giản, hạn chế số khách mời, như các nước phương Tây !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm