Tình hình Covid-19 hôm nay 19.6: Lây nhiễm cộng đồng trở lại nhiều tỉnh, 2 ca dương tính tử vong

4 Thanh Niên Online
TP.HCM vẫn là điểm nóng trong tình hình Covid-19 hôm nay khi có số ca nhiễm mới cao nhất nước. Nhiều địa phương xuất hiện ca mắc trong cộng đồng trở lại. Hai tỉnh hôm nay có ca mắc Covid-19 tử vong.
Tiêm vắc xin tại Khu công nghệ cao TP.HCM hôm nay 19.6 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Tiêm vắc xin tại Khu công nghệ cao TP.HCM hôm nay 19.6 - ẢNH: ĐỘC LẬP
Tiêm vắc xin tại Khu công nghệ cao TP.HCM hôm nay 19.6
ẢNH: ĐỘC LẬP
Tình hình Covid-19 hôm nay 19.6 căng thẳng khi số lượng ca nhiễm tiếp tục tăng nóng. Trước khi Bộ Y tế công bố bản tin Covid-19 buổi chiều tối, số ca dương tính trên toàn quốc đã lên 109 ca, đều là ca lây nhiễm trong nước. Ngoài ra, có 3  ca nhập cảnh dương tính Covid-19.
TP.HCM chiếm áp đảo số lượng ca lây nhiễm trong nước với 64 ca, kế sau đó là Bắc Giang 22 ca, Bắc Ninh 14 ca. Các địa phương còn lại gồm Long An 3 ca, Hòa Bình 2 ca, Nghệ An 2 ca, Lào Cai 1 ca và Hà Nội 1 ca.

Tối 19.6: Thêm 102 ca Covid-19, TP.HCM 31 bệnh nhân mới

Ba ca nhiễm ở Long An là 3 tài xế giao hàng của Công ty xuất nhập khẩu Lâm Minh Trí (thuộc KCN Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa). Ba người này khai từng đến Bệnh viện khu vực Hậu Nghĩa nên hôm nay, bệnh viện này phải đóng cửa, tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ca nhiễm đầu tiên ngoài cộng đồng trong đợt dịch thứ 4 này tại Lào Cai cũng là tài xế, được định danh bệnh nhân 12225. Liên quan ca này, Lào Cai phát đi thông báo khẩn tìm người đến 18 địa điểm khác nhau ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đến chiều nay, tỉnh này thông báo có ca nhiễm thứ 2 là F1 của bệnh nhân 12225. Bệnh nhân là chị Ngô Vân A. (33 tuổi, trú tai P.Lào Cai, TP.Lào Cai) được Bộ Y tế công bố trưa nay, có mã số bệnh nhân 12540. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 12540 đi làm việc, di chuyển đến nhiều nơi ở TP.Lào Cai.

Trong khi đó, sau 40 ngày cách ly tập trung, 1 phụ nữ 29 tuổi từ Tiền Giang trở về quê tại xã Vạn Xuân (H.Thường Xuân, Thanh Hóa) phát hiện dương tính với Covid-19.

Tối 19.6: TP.HCM thêm 31 ca Covid-19, ghi nhận 135 ca trong ngày

Tại Đà Nẵng, sau khi có ca nhiễm trong cộng đồng trở lại sau 1 tháng, sáng nay, 5 ca F1 của trường hợp này (BN 12437 - bảo bệ Công ty Nhựa Duy Tân) dương tính với Covid-19. 5 bệnh nhân vừa xác định dương tính với Covid-19 gồm 4 người cùng gia đình (vợ, con gái, 2 cháu ngoại) và 1 người bạn của bệnh nhân, trú tại đường kiệt 407, đường Lê Duẩn (P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê).

Cuối giờ chiều nay 19/6, Đà Nẵng thông báo tiếp kết quả tách mẫu đơn của nhóm 70 ca F1 nghi dương tính, liên quan đến bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân. Cụ thể, trong số 70 trường hợp nghi ngờ này có 18 trường hợp khẳng định dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca mắc là các F1 của BN 12437 lên 23 ca được phát hiện trong ngày.

TP.HCM mở chiến dịch tiêm chủng quy mô, Bà Rịa - Vũng Tàu muốn mua 1,5 triệu liều vắc xin

Liên quan tình hình Covid-19, hôm nay tại TP.HCM diễn ra buổi tiêm đầu tiên của chiến dịch tiêm vắc xin quy mô nhất từ trước tới nay. Theo đó, 836.000 liều vắc xin Covid-19 mà TP.HCM nhận được dự kiến sẽ tiêm hết cho người dân trước ngày 27.6.

Sáng nay, công nhân của 2 doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao TP.Thủ Đức được tiêm đầu tiên, gồm Công ty TNHH Nipro Pharma Việt Nam và Công ty FPT Software, với khoảng 500 người. Sau đó, ngành y tế sắp xếp tiêm chủng cho người lao động ở các công ty khác trong Khu công nghệ cao theo từng đợt, số lượng khoảng 45.000 người. Các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn được sắp xếp tiêm chủng sau.

TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa phòng, chống Covid-19 ở Hóc Môn

Trong 836.000 liều vắc xin Covid-19 được phân phối cho TP.HCM, 786.000 liều dùng tiêm cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 và 50.000 liều thuộc đối tượng bộ đội, công an. Bên cạnh đó, TP.HCM dự kiến tiêm chủng cho người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất… số lượng khoảng 1 triệu người.

Về việc tiêm đại trà, tại buổi lễ khởi động tiêm vắc xin ở Khu công nghệ cao sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế đang vận động tích cực, trao đổi, đàm phán với các nhà cung ứng để vắc xin về nhanh nhất với số lượng đảm bảo. Trong tháng 7.2021, khi có lô vắc xin về, ngành y tế tiếp tục ưu tiên cho TP.HCM để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và sản xuất, kinh doanh.

Cũng liên quan vấn đề nóng vắc xin, hôm nay tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức ĐamBộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 trong tháng 7.2021.

Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tỉnh này được phối hợp với các công ty tập đoàn mua vắc xin tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động. Phần vắc xin còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21. Toàn bộ kinh phí mua vắc xin do doanh nghiệp chi trả, không sử dụng Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Việt Nam và ngân sách nhà nước.

Quận Bình Tân giãn cách 3 khu phố theo chỉ thị 16 phòng chống Covid-19

Tình hình Covid-19 đến cuối ngày hôm nay, 19.6, Bộ Y tế thông báo 2 ca mắc Covid-19 tử vong thứ 63 và 64 tại Việt Nam là 2 bệnh nhân ở tỉnh Bắc Giang và Thanh Hóa. Ca tử vong 63 là bệnh nhân 12151 (nữ, 90 tuổi) có địa chỉ tại H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, hoại tử cẳng tay trái, lão suy. Ca tử vong 64 là bệnh nhân 3866 (nam, 67 tuổi) có địa chỉ tại Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Bệnh nhân có tiền sử ung thư phế quản, di căn xương và màng phổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyệt Trần

Nguyệt Trần

Nhân viên vệ sinh môi trường,taxi,tài xế xe buýt,shipper, vé số là những người nên được ưu tiên hàng đầu
Minh Chí

Minh Chí

Chắc trước đây lây trong cộng đồng đều do shiper! Quơ đũa cả nắm thế bác. Giờ ra đường ai biết ai mà nhấn nhá shiper như đúng rồi.
Phuckhanh Tran

Phuckhanh Tran

Nhân viên giao hàng hay shipper là nguy hiễm nhất,vì lây bệnh cho từng nhà
Hung Van

Hung Van

Người bán vé số là đối tượng ưu tiên số một

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm