TP.HCM hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, cao nhất 10 triệu đồng

9 Thanh Niên Online
Trong chính sách hỗ trợ khẩn cấp mà TP.HCM vừa đưa ra, lực lượng y tế tuyến đầu thực hiện công việc trực tiếp nhận 10 triệu đồng, người làm công việc gián tiếp nhận 4,5 triệu đồng, các tổ Covid-19 cộng đồng nhận 2 triệu đồng.
 
Các nhân viên y tế tham gia công tác hồi sức cho các bệnh nhân Covid-19 nặng /// Ảnh: Ngọc Dương Các nhân viên y tế tham gia công tác hồi sức cho các bệnh nhân Covid-19 nặng - Ảnh: Ngọc Dương
Các nhân viên y tế tham gia công tác hồi sức cho các bệnh nhân Covid-19 nặng
Ảnh: Ngọc Dương
UBND TP.HCM vừa quyết định chính sách đặc thù hỗ trợ khẩn cấp nhằm động viên lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian chờ HĐND TP.HCM họp để thông qua.
Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng đã cơ bản thống nhất tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM về chính sách đặc thù hỗ trợ động viên cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

TP.HCM hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, cao nhất 10 triệu đồng

Chính sách hỗ trợ khẩn cấp được thực hiện chi 1 lần. Mức chi cụ thể, lực lượng y tế tuyến đầu thực hiện công việc trực tiếp nhận 10 triệu đồng, lực lượng tuyến đầu làm công việc gián tiếp nhận 4,5 triệu đồng, các tổ Covid-19 cộng đồng nhận 2 triệu đồng.
Đối với lực lượng tình nguyện viên được Sở Y tế huy động, cán bộ giảng viên từ các trường y khoa, lực lượng y tế tư nhân, lực lượng nhân viên y tế đã nghỉ hưu, tình nguyện viên tôn giáo, tình nguyện viên lái xe vận chuyển F0, F1 theo yêu cầu cách ly tập trung nhận 3 triệu đồng; riêng sinh viên y khoa nhận 1,5 triệu đồng.
Tương tự là đội ngũ nhân lực y tế được Bộ Y tếcác tỉnh chi viện cho TP.HCM, các nhân viên y tế, cán bộ giảng viên nhận 3 triệu đồng còn sinh viên y khoa nhận 1,5 triệu đồng.

Bản tin Covid-19 ngày 4.8: Cả nước 7.623 ca, TP.HCM lần đầu tiên dưới 4.000 ca sau gần nửa tháng

UBND TP.HCM giao Sở Y tế có văn bản hướng dẫn đến các đơn vị để lập, phê duyệt danh sách lực lượng được hưởng chính sách gửi Kho bạc Nhà nước nơi đơn vị giao dịch để chi ngay để động viên. Do thực hiện chi khẩn cấp nên gói hỗ trợ này sẽ được các đơn vị liên quan trình HĐND TP.HCM trong kỳ họp gần nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
son tran

son tran

Dù còn ít nhưng có quan tâm như thế củng ấm lòng.
Tuan van Le

Tuan van Le

Đã làm tình nguyện viên (TNV) rồi thì tôi sẽ không nhận tiền, để số tiền này cho những đối tượng khó khăn hơn. Tôi nghĩ thành phố nên ưu tiên chích vaccine cho các TNV đủ 2 liều càng sớm càng tốt để họ bảo vệ được sức khỏe, tiếp tục tình nguyện hỗ trợ công tác chống dịch.
Thuylan

Thuylan

Nên suy nghĩ trước khi nói bạn nhé . Để đừng nói kiểu vô ơn như thế. . Bạn có đứng trong hàng ngũ chống dịch bạn mới hiểu được sự hy sinh ngày đêm : ngủ không đủ giấc , ăn không kịp bửa , không còn thời gian nghĩ đến gia đình,người thân ..v..v.. có phải kiệt sức ngất xỉu, .cũng có người trở thành bệnh nhân..v..v..Bạn có làm được như họ không? ..
Hồ Tiến Vũ

Hồ Tiến Vũ

nên đông viên bằng tiền như vậy để thiết thực hơn, càng nhiều người tham gia càng mau chóng dập được dịch
Thái Hòa

Thái Hòa

Nên chích mũi 2 cho công an, dân phòng, TNV, những người hàng ngày tiếp xúc gần với rất nhiều người
qu***@gmail.com

qu***@gmail.com

Sao sinh viên chỉ bằng 1/2 vậy các em chỉ làm 1/2 thôi sao? Đề nghị thành phố xem xét lại. Các bạn là sinh viên mà tình nguyện tham gia là nên thưởng nhiều hơn chứ. Lãnh đạo thành phố đừng phân biệt như thế, tội các em lắm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm