TP.HCM: Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân P.An Lạc tranh thủ trữ nhu yếu phẩm

7 Thanh Niên Online
Chiều 19.6, trước giờ áp dụng phong tỏa, nhiều người dân ở đường Hồ Học Lãm, P.An Lạc, Q.Bình Tân (TP.HCM) đổ xô đi mua lương thực, nhu yếu phẩm.
Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân ở đường Hồ Học Lãm (P.An Lạc, Q.Bình Tân) đổ xô đi mua lương thực, nhu yếu phẩm /// Ảnh: Khánh Trần Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân ở đường Hồ Học Lãm (P.An Lạc, Q.Bình Tân) đổ xô đi mua lương thực, nhu yếu phẩm - Ảnh: Khánh Trần
Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân ở đường Hồ Học Lãm (P.An Lạc, Q.Bình Tân) đổ xô đi mua lương thực, nhu yếu phẩm
Ảnh: Khánh Trần

Khoảng 18 giờ ngày 19.6, ghi nhận tại các chợ trên một đoạn đường Hồ Học Lãm, đoạn thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân, khu vực thiết lập vùng phong tỏa từ 0 giờ ngày 20.6, người dân đổ xô đi mua lương thực, nhu yếu phẩm dù cơ quan chức năng đã ra thông báo sẽ cung cấp đủ các nhu yếu phẩm cho người dân. 

Lời hẹn “đoàn viên” bên chốt phong tỏa chống Covid-19 ở quận Bình Tân

Tại các tiệm tạp hóa như Bách Hóa Xanh trên đường Hồ Học Lãm (P.An Lạc), nhiều người dân đổ về đây để mua các nhu yếu phẩm khi chỉ còn vài tiếng nữa là bắt đầu phong tỏa. Nhân viên tại đây cũng phải làm việc liên tục khi lượng người mua đông hơn bình thường.
Ngoài ra, nhiều người dân tập trung mua hàng tại các tiệm tạp hóa, điểm buôn bán nhỏ, gây mất an toàn vì nhiều người tụ tập cùng một chỗ, không giữ khoảng cách an toàn.
TP.HCM: Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân P.An Lạc tranh thủ trữ nhu yếu phẩm - ảnh 1

Người dân tranh thủ mua nhu yếu phẩm trước giờ thiết lập khu vực phong tỏa ở 3 khu phố trên địa bàn Q.Bình Tân

Ảnh: Khánh Trần

TP.HCM: Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân P.An Lạc tranh thủ trữ nhu yếu phẩm - ảnh 2

Các mặt hàng tươi sống ở siêu thị hết sạch

Ảnh: Khánh Trần

TP.HCM: Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân P.An Lạc tranh thủ trữ nhu yếu phẩm - ảnh 3

Các loại rau củ cũng không còn

Ảnh: Khánh Trần

Q.Bình Tân phong tỏa chặt 3 khu phố

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 19.6, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Q.Bình Tân. Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 20.6, triển khai thiết lập vùng phong tỏa, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân trong 14 ngày.
TP.HCM: Trước giờ phong tỏa, nhiều người dân P.An Lạc tranh thủ trữ nhu yếu phẩm - ảnh 4

Ngoài các mặt hàng thiết yếu, người dân còn tranh thủ mua thêm các loại thực phẩm khác để tích trữ

Ảnh: Khánh Trần

Theo UBND Q.Bình Tân, 3 khu phố áp dụng biện pháp giãn cách rộng khoảng 171 ha với hơn 17.400 hộ dân và gần 56.000 nhân khẩu. Nếu áp dụng giãn cách, có 36 doanh nghiệp và 4 đơn vị hành chính bị ảnh hưởng. Riêng UBND P.An Lạc sẽ bố trí 1 hướng di chuyển để cán bộ, công chức đến trụ sở và đi thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn.
Dự kiến, UBND Q.Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực trên với 22 chốt, mỗi chốt 3 người/ca, ngày 3 ca, tổng cộng 198 người/ngày.
Đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ được chốt chặn, cách ly; riêng tuyến đường Kinh Dương Vương và Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông nhưng không được phép dừng đỗ.

Bản tin Covid-19 ngày 19.6: TP.HCM nâng cao biện pháp phòng dịch bệnh

Các cửa hàng tiện tích vẫn tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực giãn cách, chỉ chở hàng hóa, không chở người ra vào khu vực phong tỏa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hạnh Bảo

Hạnh Bảo

Mình ở một khu phong tỏa của Bình Tân đây, được 1 tuần rồi. Được cung cấp miễn phí gần như đầy đủ, có cơm nữa. Mình thèm rau xanh, bún tươi, mắm tôm, bánh mì thịt... Nhưng mà mình chịu được hết phong tỏa. Địa phương chu đáo và cực lắm rồi.
Hoàng Vũ

Hoàng Vũ

Mong sao cơ quan chức năng có xe lưu động cung cấp đủ thực phẩm cho người dân với giá rẻ nhất có thể. Nhà đứa em mình bên đó hôm qua ko dám đi mua đồ vì số người tụ tập quá đông cùng 1 thời điểm nên sợ bị lây virus thế là hôm nay nhà có mỗi mấy kilogram gạo mà chẳng có thức ăn.
Khoi Tung

Khoi Tung

Mua làm j , mấy ngày phong toả thì cửa hàng bên trong khu ngta vẫn bán . Hơi đâu mà đi chen lấn , em bạn vậy là biết ý thức đó . Ai làm j làm đến lúc vắng mình ra mua càng khoẻ . Hơi đâu mà sợ hết đồ ăn ko biết
Chi Hồng

Chi Hồng

Mình cũng ở trong khu vực phong tỏa.được 6 ngày rồi.mình lo lắng lắm.có 2 bé nhỏ ko biết đồ ăn đủ đến hết ngày phong tỏa ko.thấy xe tải vào tấp nập.cung cấp rau củ quả và mì khoai trứng cho ng dân ở trọ.nhưng khổ nỗi người quản lý khu phố lại chỉ mang cho tặng những ng thân hàng xóm của cô ấy.còn dân thuê nhà ở gần chả cho được 1 miếng rau.nấu canh cho bé.giữa lúc dịch bệnh ko mua đồ ăn được.mà còn gặp người đứng quản khu vực phát đồ từ thiện ko có tâm nữa đúng là khổ cho tụi nhỏ
Tina

Tina

Lại chen chúc đi mua đồ ăn trước thời điểm phong tỏa! Lạ 1 điều là từ khi có dịch covid đến giờ có thấy khu phong tỏa nào bị đói đâu! Nhưng việc đám đông bị lây covid thì thấy quá nhiều rồi. Vậy mà mọi người hình như vẫn không sợ!
Điều chí ít mọi người cũng nên nghĩ đến người thân trong gia đình mình chứ nhỉ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.
Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.