UBND TP.HCM đề xuất chi 886 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19

7 Thanh Niên Online
TP.HCM đề xuất chi ngân sách 866 tỉ đồng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đọc tờ trình tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM /// ẢNH: TRUNG TÂM BÁO CHÍ TP.HCM Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đọc tờ trình tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM - ẢNH: TRUNG TÂM BÁO CHÍ TP.HCM
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đọc tờ trình tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM
ẢNH: TRUNG TÂM BÁO CHÍ TP.HCM
Chiều 24.6, tại kỳ họp thứ nhất của HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã báo cáo tóm tắt 7 tờ trình, trong đó có tờ trình về một số chế độ chính sách đặc thù, phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.
Theo đó, đề xuất nêu, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh phải tạm dừng, đời sống người lao động và người có thu nhập thấp gặp nhiều khó khăn, UBND TP.HCM đề xuất các chế độ, chính sách hỗ trợ cho người dân.
Cụ thể, hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày cho người đang thực hiện cách ly y tế; Hỗ trợ tiền ăn 120.000 đồng/người/ngày cho người tham gia công tác phòng chống dịch.

Bản tin Covid-19 ngày 24.6: TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Phú Yên… “nóng” vì dịch bệnh

Hỗ trợ người lao động 1,8 triệu đồng/người/lần phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động trở lên tính từ ngày 1.5.2021 đến 31.12.2021, đang tham gia đóng BHXH bắt buộc trước khi ngưng việc; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp tại các doanh nghiệp; Các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở giáo dục dân lập, tư thục… Riêng người lao động đang mang thai hoặc người đang nuôi con chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người (chỉ hỗ trợ mẹ hoặc cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng).
Hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc do dịch Covid-19.
Hỗ trợ 2 triệu đồng/lần/hộ kinh doanh phải ngừng hợp đồng theo Chỉ thị 16.
Hỗ trợ 50% giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ đối với thương nhân tại các chợ truyền thống có điểm kinh doanh quầy sạp, quầy hàng… được bố trí trong phạm vi chợ, có mã số thuế, thực hiện nghĩa vụ tài chính với đơn vị quản lý; Hỗ trợ 300.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng đối với chợ hạng 1; chợ hạng 2 là 210.000 đồng/tháng; chợ hạng 3 là 150.000 đồng/tháng.
Ông Võ Văn Hoan cho biết tổng kinh phí hỗ trợ cho các nhóm đối tượng mà UBND TP.HCM đề xuất là khoảng 886 tỉ đồng, chi từ nguồn ngân sách TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Lợi

Hữu Lợi

Làm sao số tiền đó đến được tận tay người lao động?
phuong nguyen

phuong nguyen

Nghiên cứu hỗ trợ bằng hình thức phiếu mua hàng hay giảm tiền điện nước hợp lý hơn .
An Nhiên

An Nhiên

mogn đến tay người dân sớm
Khai Dinhnguyen

Khai Dinhnguyen

Đợi trên ký rồi dưới ký Cũng lâu à nha...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.