Vĩnh Phúc phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

7 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng ở Vĩnh Phúc vừa phát hiện ở TP.Vĩnh Yên có 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Hiện chưa xác định nhóm người này vào Việt Nam lúc nào, do lời khai về thời điểm nhập cảnh “vênh” nhau.
Cơ quan công an ở Vĩnh Phúc kiểm tra tại TP.Vĩnh Yên tối 3.5. /// Ảnh Công an Vĩnh Phúc Cơ quan công an ở Vĩnh Phúc kiểm tra tại TP.Vĩnh Yên tối 3.5. - Ảnh Công an Vĩnh Phúc
Cơ quan công an ở Vĩnh Phúc kiểm tra tại TP.Vĩnh Yên tối 3.5.
Ảnh Công an Vĩnh Phúc
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Công an TP.Vĩnh Yên phát hiện, tạm giữ 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.
Cụ thể, tối 3.5, qua trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp tại 3 địa chỉ của TP.Vĩnh Yên: số 19 Ngô Gia Tự, P.Khai Quang; số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ, đều ở P.Liên Bảo.
Hiện cơ quan công an chưa xác định được thời điểm nhập cảnh vào Việt Nam của nhóm này, do lời khai ban đầu của nhóm đối tượng trên về thời điểm nhập cảnh trái phép vào địa bàn có sự “vênh” nhau.
Tại nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng đã phun khử khuẩn, phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt. Hiện toàn bộ 39 người Trung Quốc này được cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm với Covid-19.
Vụ việc trên được phát hiện trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang diễn biến rất phức tạp, mà tác nhân ban đầu là từ một nhóm chuyên gia Trung Quốc.
Ngày 23.4, nhóm 5 chuyên gia Trung Quốc sau khi hết thời hạn cách ly tập trung tại Yên Bái đã có mặt tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ở Vĩnh Phúc, nhóm này đến nhiều cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, chăm sóc sắc đẹp… Trong đó, có 1 người khi từ Việt Nam trở về Trung Quốc bị phát hiện dương tính với virus gây nhiễm Covid-19.
Ngay sau đó, các cơ quan chức năng ở Vĩnh Phúc đã khẩn trương rà soát, truy vết và phát hiện hàng loạt người liên quan, đặc biệt trong đó có 14 người đã nhiễm virus gây Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A T

A T

Đâu đâu cũng có người TQ nhập cảnh lậu là do chính "đồng tiền làm mờ con mắt". Những người nhập cảnh lậu này có ý đồ gì? Lừa đảo, làm ăn phi pháp là chính!
Lê Hồng Phong

Lê Hồng Phong

Đem nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép này chở tời biên giới trả về nơi chính học sinh ra, hơi đâu mà lo cho tốn tiền.
Nguyễn văn Thành

Nguyễn văn Thành

Cho vào lò hết, có vậy mới vượt qua cơn đại dịch Covid-19 lần thứ 4, biến thể Ấn Độ. Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ !
Let's Color

Let's Color

Virus di động là đây.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm