Được sự ủng hộ của bằng hữu, tôi đã trao những phần quà nhỏ chia sẻ với những cảnh đời mưu sinh khó khăn ở TP.HCM trong đại dịch 	 /// ẢNH: P.H

Rồi thành phố sẽ bình thường...

2
'Con xin gởi chú!', tôi đưa phần quà, nói nhỏ rồi quay lưng bước ra xe. Tự nhiên tôi có cảm giác chút ứ nghẹn nơi cổ họng.
Thầy Trần Bá Lợi (trái) chuyển hàng tiếp tế đến xã Mỹ Hạnh Đông	 /// ẢNH: T.B.L

Tình người ở Cai Lậy

2
Kể từ đầu tháng 6.2021, thông tin về số ca mắc Covid-19 cứ tăng lên làm thay đổi nhịp sống yên bình của người dân Cai Lậy.
Kệ hàng 0 đồng ở Q.Gò Vấp trong những ngày giãn cách xã hội  /// N.C

Có một Sài Gòn như thế!

14
Không chỉ trong đại dịch Covid-19, mà ngay cả khi các tỉnh miền Trung, miền Bắc hay Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng bởi thiên tai, người Sài Gòn cũng tích cực ủng hộ cả tinh thần và vật chất.
Nguyễn Minh Trí (nick Facebook là Minh Tri Nguyen) là cái tên, hình ảnh quen thuộc, thân thương mà khi nhắc đến, nhiều người đều quý mến /// TUYẾT LÊ

Có một chàng trai như thế nơi phố cổ Hội An

9
Em. Người con của phố cổ Hội An. Người thanh niên gần tuổi 40. Tôi vẫn ngưỡng mộ gọi em là chàng trai của cộng đồng. Bởi em dành cả thanh xuân cho thiện nguyện, cho những mảnh đời bất hạnh...
Đồng đội ơi, vững tin màu blouse trắng /// LÊ MINH THI

Đồng đội ơi, vững tin màu blouse trắng

0
Đã hơn 500 ngày đêm, chúng ta sống trong dịch bệnh Covid-19. Những y, bác sĩ tuyến đầu được điều động từ vị trí này sang vị trí khác để ứng phó với sự hoành hành của vi rút. Tất cả chưa lúc nào ngưng nghỉ.
 

Cosplay in a day - Bật lên những nụ cười /// Ảnh: HOÀI THU

Cosplay in a day - Bật lên những nụ cười

0
Trường có một team nhân vật (hoạt hình) làm đại diện. Với 'Cosplay in a day', các con có thể hóa trang, vẽ hoặc dựng mô hình một hoặc nhiều nhân vật... Câu chuyện ở một trường mầm non khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Nhiều nam thanh niên cũng phụ giúp chị em bỏ tai giả vào bọc trước khi mang tặng	 /// ẢNH: HUỲNH KỲ

Móc len yêu thương

0
Hàng vạn chiếc tai giả bằng len đã được người hậu phương đan móc gửi tặng tuyến đầu, thể hiện tinh thần đoàn kết và niềm tin chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.
Công an P.Thảo Điền thường xuyên tuyên truyền, vận động người nước ngoài chấp hành 
quy định phòng chống Covid-19	 /// ẢNH: NGUYỄN CẢNH

“Việt Nam tốt lắm !”

2
Khi gặp lại người cảnh sát khu vực thuộc Công an P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức (TP.HCM), một người đàn ông nước ngoài giơ tay lên vui vẻ chào và nói: 'Vietnam’s very good!'.
Tranh phòng chống Covid-19 do học sinh của tôi vẽ	 /// ẢNH: T.H

Vắc xin mang tên ý thức

0
Những đốm lửa hỏa thiêu lấp lóa sáng trong thảm kịch Covid-19 ở Ấn Độ khiến cả thế giới bàng hoàng về sức tàn phá khủng khiếp của đợt bùng phát dịch tại quốc gia tỉ dân này.
Ca nô là phương tiện tuần tra và cũng là “ngôi nhà” đặc biệt của các chiến sĩ	 /// ẢNH: PHÙ SA

Bước chân không mỏi

1
Mỗi phút giây trôi qua trong bình yên đều có đóng góp công sức to lớn và là một thành công lớn của lực lượng bám trụ tuyến đầu, tích cực tham gia phòng chống dịch Covid -19.
Các cô chăm chút cho từng suất ăn bằng cả tấm lòng và sự nhiệt tâm	 /// ẢNH: HUYỀN MINH

Những bữa ăn đượm tình 'cô nuôi'

2
Hơn một tháng nay, kể từ khi Trường mầm non thị trấn Cao Thượng (H.Tân Yên, Bắc Giang) được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, các cô giáo của trường cũng tình nguyện chuyển từ “cô nuôi dạy trẻ” thành “cô nuôi cách ly”.