Cặp song sinh làm nên sức hút của 'Rồi… mắc cái gì cười?'

0 Thanh Niên Online
Do NSƯT Hữu Quốc viết kịch bản và đạo diễn, vở kịch đề tài đồng tính Rồi… mắc cái gì cười? của Sân khấu nhỏ 5B (TP.HCM) có nhiều mảng, miếng gây cười quen thuộc. Điểm đặc biệt là phần diễn xuất của cặp song sinh Ngọc Tân - Ngọc Tiến.
Võ Ngọc Tân (phải) và Võ Ngọc Tiến (trái) trong vở 'Rồi... mắc cái gì cười?' /// ẢNH: NSCC Võ Ngọc Tân (phải) và Võ Ngọc Tiến (trái) trong vở 'Rồi... mắc cái gì cười?' - ẢNH: NSCC
Võ Ngọc Tân (phải) và Võ Ngọc Tiến (trái) trong vở 'Rồi... mắc cái gì cười?'
ẢNH: NSCC
Bên cạnh vai của NSƯT Hữu Quốc, vở Rồi… mắc cái gì cười? còn có các nghệ sĩ khác tham gia như NSƯT Mỹ Uyên, Tô Thiên Kiều, Tuyền Mập, Trần Tuấn Kiệt, Lâm Nguyễn… Đặc biệt là phần diễn xuất của cặp song sinh Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến khi lần đầu xuất hiện cùng nhau trên sân khấu trong một vở kịch.
Tác phẩm kể về gia đình đại gia bán cây kiểng là ông Mạnh (Hữu Quốc), có hai người con qua lại với những người trong giới LGBTQ+. Trong một lần cặp đôi chị em Cát Thuy Thuy (Lâm Nguyễn) và Vũ Thu Phường (Minh Triết) dưới sự chỉ đạo của “đàn chị” là stylist Harry (Trần Tuấn Kiệt) để giúp con trai ông Mạnh là Nhân (Ngọc Tiến) “come out” (công khai) giới tính thật, gia đình này rơi vào cãi vã và người con đã bỏ nhà ra đi. Tại xóm tàu, Nhân quen biết Tươi (Võ Ngọc Tân), một người giống mình như đúc. 
Diễn xuất của cặp song sinh Võ Ngọc Tân - Võ Ngọc Tiến góp phần tạo nên sức hút cho vở kịch về đề tài đồng tính này. Tuy ra trường đã lâu nhưng đến nay, Ngọc Tiến mới có dịp cùng Ngọc Tân xuất hiện trên Sân khấu nhỏ 5B vì Tiến hiện đang theo đuổi giấc mơ đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.  
Cặp song sinh làm nên sức hút của 'Rồi… mắc cái gì cười?' - ảnh 1

Đất diễn của NSƯT Mỹ Uyên trong vở kịch mới không nhiều nhưng lại mang tính chất cầu nối cho vai diễn của Võ Ngọc Tân -  Võ Ngọc Tiến

Ảnh: NSCC

NSƯT Mỹ Uyên nhấn mạnh các diễn viên trẻ, trong đó có cặp song sinh Võ Ngọc Tân - Võ Ngọc Tiến là thế hệ diễn viên kế thừa của Sân khấu 5B. Diễn viên trẻ Võ Ngọc Tân trước đó đã được khán giả biết đến qua các vở như Tin thì linh không tin cũng linhTía ơi con lấy chồng... khi anh diễn đạt những vai đa dạng về giới tính. Trong vở Rồi… mắc cái gì cười?, anh vận dụng kinh nghiệm diễn xuất trước đó để tròn vai Tươi - một tên "đầu đường xó chợ", lẻn vào gia đình đại gia để đánh tráo thân phận với Nhân. 
Với Võ Ngọc Tiến, đây là lần đầu tiên anh diễn tại Sân khấu 5B, bởi sau khi tốt nghiệp diễn xuất Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, anh theo đuổi con đường đạo diễn nên hạn chế diễn hơn Võ Ngọc Tân, mặc dù "bà bầu" Mỹ Uyên luôn muốn mời Võ Ngọc Tiến về với sân khấu của mình.  
NSƯT Mỹ Uyên tâm sự: "Tôi và anh Hữu Quốc làm kịch về anh em sinh đôi thì phải mời Ngọc Tân và Ngọc Tiến. Nếu kịch bản không có anh em sinh đôi thì tôi sẽ mời Tiến vào vai ở một vở khác. Đối với điện ảnh, một người có thể đóng hai vai, xử lý bằng kỹ xảo để khán giả biết đó là sinh đôi, còn với kịch thì cả hai diễn viên đồng thời phải xuất hiện trên sàn gỗ. Nếu có các dịp khác, tôi vẫn sẽ mời Ngọc Tiến". 
Cặp song sinh làm nên sức hút của 'Rồi… mắc cái gì cười?' - ảnh 2

Tác phẩm Chùm hài kịch ngắn đầu tiên diễn tháng 10.2020

Ảnh: NSCC

Ngày 30.4, Chùm hài kịch ngắn 2 của Sân khấu 5B sẽ chính thức ra mắt khán giả. Các diễn viên đang tất bật tập luyện để kịp ra mắt vở mới này. Sau đêm tập 13.4, NSƯT Mỹ Uyên tắt tiếng. Cô chia sẻ Chùm hài kịch ngắn 2 sẽ có 3 câu chuyện thay vì 4 câu chuyện như tác phẩm trước đó. Chùm hài kịch ngắn 2 có sự tham gia của NSƯT Mỹ Uyên, Quốc Thịnh, Chánh Trực, Kim Đào, Trần Tuấn Kiệt... 
“Bà bầu” Mỹ Uyên đã gom gần hết lực lượng Sân khấu 5B, tức những diễn viên đã “chọc” khán giả cười ra nước mắt trong những vở trước như Tía ơi con lấy chồngBồ công anhTin thì linh không tin cũng linhĐẹp lắm nha… vào vở diễn lần này.  Vì vậy Rồi… mắc cái gì cười? tuy không thật mới trong "tứ" kịch nhưng tác phẩm vẫn có sức hút riêng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Đỗ Quang Em /// ẢNH: T.L Lý Đợi

Vĩnh biệt họa sĩ tài hoa Đỗ Quang Em

Theo thông tin từ gia đình, họa sĩ tài hoa theo phong cách cực thực Đỗ Quang Em vừa vĩnh viễn ra đi lúc 23 giờ 30 phút ngày 3.8.2021 do bệnh tuổi già.