‘Công sở kế’ hé lộ góc khuất hậu trường nghề truyền thông

0 Thanh Niên Online
Chọn đề tài về góc khuất hậu trường của những người làm nghề truyền thông - sự kiện, phim sitcom Công sở kế đả phá nhẹ nhàng những thói hư tật xấu nơi công sở bằng tiếng cười.
Các diễn viên tham gia phim 'Công sở kế' /// ẢNH: ĐPCC Các diễn viên tham gia phim 'Công sở kế' - ẢNH: ĐPCC
Các diễn viên tham gia phim 'Công sở kế'
ẢNH: ĐPCC
Những câu chuyện trong series Công sở kế (50 tập, sắp ra mắt trên kênh SCTV4) nói về cuộc sống và công việc các bạn trẻ của một công ty tổ chức sự kiện-truyền thông. Đây là công ty của một nhóm người trẻ khởi nghiệp mà người đứng đầu là giám đốc Hoàng “mặt lạnh” (Mã Hiểu Đông thủ vai).
Là một chàng trai con nhà nghèo vùng Tây Nguyên, tự lập từ sớm và lăn lộn làm nhiều nghề trước khi bước vào lĩnh vực truyền thông, Hoàng là người vươn lên từ thực tiễn và tự học, theo đuổi phương châm làm việc: “Khác biệt hay là chết”. Do đó, các dự án công ty thực hiện đều có nhiều điểm độc đáo, thu hút khách hàng, nhưng cũng có những lúc khác biệt quá lố thành hài hước. Hoàng lương thiện, nhưng do trải đời nên khi cần, anh cũng sẵn sàng có cách đáp trả sâu cay với những kẻ muốn hại anh và công ty.
‘Công sở kế’ hé lộ góc khuất hậu trường nghề truyền thông - ảnh 1

Dàn diễn viên trẻ trong Công sở kế 

ẢNH: ĐPCC

Qua những tình huống hài hước, mượn tiếng cười, series Công sở kế nhìn thẳng vào những góc khuất của chốn công sở như quấy rối tình dục, sự cạnh tranh không lành mạnh, ghen ghét, đàm tiếu, đố kỵ, thậm chí đẩy đối thủ vào đường cùng. Để rồi từ đó, phim làm nổi bật lên những giá trị của sự tử tế, chân thành giữa người với người; sự trong sáng trong tình yêu; sự đam mê và cố gắng không ngừng nghỉ; sự lương thiện trong kinh doanh.
‘Công sở kế’ hé lộ góc khuất hậu trường nghề truyền thông - ảnh 2

Cảnh trong phim Công sở kế

ẢNH: ĐPCC

Với diễn xuất của một dàn diễn viên trẻ thực lực, đa số đều có kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm, ở văn phòng giả tưởng nhưng rất gần đời thực này, người xem bắt gặp những cá tính tích cực như giám đốc Hoàng “mặt lạnh” (Mã Hiểu Đông) - một nhà sáng lập đầy sức trẻ và sự nhiệt huyết với lối tư duy đột phá “khác biệt hay là chết”; một hình mẫu nữ lãnh đạo bản lĩnh, gai góc như trưởng phòng marketing - Ngân “đả nữ” (Mỹ Hạnh); một trưởng phòng nhân sự “cuồng việc” nhưng quá ky bo, nổi tiếng với biệt danh Vy "keo kiệt” (Thùy Dương)…
Và cũng trong chính môi trường công sở ấy, tiếng cười trào phúng bật lên vì những thói hư, tật xấu, những chiêu trò bị phơi bày và cả những câu chuyện riêng của mỗi người rất “đời”: Liên “thần soi” (Hà An) chuyên gia ganh tị, tung tin đồn nhảm; Mai “mô đen” (Hoa khôi Tài năng 2016 Huỳnh Thi) ỷ vào nhan sắc để tính kế với đồng nghiệp; Khởi “dê” (Ngô Thành Tá) ưa “sĩ diện” thổi phồng gia thế của mình và chuyên “thả thính" muôn nơi…
‘Công sở kế’ hé lộ góc khuất hậu trường nghề truyền thông - ảnh 3

Hình tượng sếp trẻ khởi nghiệp - Hoàng “mặt lạnh” do Mã Hiểu Đông đóng

ẢNH: ĐPCC

Dưới lăng kính hài hước, dí dỏm, 50 tập phim sitcom Công sở kế nhẹ nhàng gửi gắm thông điệp về thái độ sống tích cực, chấp nhận và yêu thương đồng nghiệp - những con người “đồng cam cộng khổ” với nhau ở cả những mặt dễ thương và dễ ghét nhất. Ở môi trường công sở hiện đại, văn hóa ứng xử tôn trọng và bình đẳng chính là chất “dung môi” để dung hòa những cá tính phức tạp, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.
Theo dõi những câu chuyện trong phim Công sở kế, giới văn phòng chắc chắn có dịp thư giãn, cười thoải mái. Đồng thời, cũng có thể suy ngẫm, thấy thấp thoáng bóng dáng công sở của mình, bạn bè, đồng nghiệp chung quanh mình, với cả cái hay và cái dở, cái tốt và cái xấu qua các nhân vật, câu chuyện trong phim. Đó cũng là ngụ ý của các tác giả và ê kíp thực hiện gửi gắm trong bộ phim này.
Công sở kế do đạo diễn Nguyễn Định Tường chỉ đạo với phần chấp bút của biên kịch Vũ Tùng. Phim sẽ chính thức phát sóng trên kênh SCTV4 lúc 19 giờ từ thứ sáu đến chủ nhật hằng tuần, kể từ 30.7. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm