'Cruella' vào top phim người đóng đáng xem của Disney

0 Thanh Niên Online
Bom tấn Cruella là phim người đóng mới nhất của Disney hiện chiếu tại các rạp ở Bắc Mỹ. Phim cũng được gọi tên trong danh sách phim làm lại, người đóng của Disney đáng xem những năm gần đây.
Minh tinh Emma Stone đóng vai chính trong bom tấn 'Cruella' /// Ảnh: Disney Minh tinh Emma Stone đóng vai chính trong bom tấn 'Cruella' - Ảnh: Disney
Minh tinh Emma Stone đóng vai chính trong bom tấn 'Cruella'
Ảnh: Disney
Ra rạp cùng ngày với bom tấn A Quiet Place 2 của đạo diễn John Krasinski (28.5), bộ phim Cruella của nhà làm phim Craig Gillespie hiện là một trong những tác phẩm đạt doanh thu khá tốt tại phòng vé mùa dịch. Phim thu về hơn 134,4 triệu USD trên toàn cầu; riêng tại Bắc Mỹ, phim thu được hơn 61,1 triệu USD. Có minh tinh Emma Stone đóng chính vai ác nữ Cruella de Vil, phim kể về màn đối đầu giữa Cruella và mẹ ruột của mình trong làng thời trang London (Anh) thập niên 1970. Phim nhận được khen ngợi của các nhà phê bình điện ảnh về mặt chất lượng, được chấm 74% trên Rotten Tomatoes, có đến 97% khán giả yêu mến phim. Nhiều trang đánh giá phim của nước ngoài liệt kê phim Cruella vào top những phim làm lại, người đóng của Disney có chất lượng đáng xem. Dưới đây là danh sách các phim tiêu biểu khác. 

The Jungle Book

'Cruella' vào top phim người đóng đáng xem của Disney - ảnh 1

Phim The Jungle Book có phần hình ảnh trau chuốt, gây ấn tượng mạnh với thị giác người xem

Ảnh: Disney

Bộ phim The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh, 2016) của đạo diễn Jon Favreau được làm lại từ bản phim năm 1967 của Disney. Tác phẩm có kỹ xảo ấn tượng, được chế tác bắt mắt về mặt hình thức. Phim kể về cuộc phiêu lưu kỳ diệu của cậu bé Mowgli trong rừng xanh cùng với các bạn muông thú của mình. Được đầu tư kinh phí trên 170 triệu USD, phim đạt tổng doanh thu hơn 966 triệu USD trên toàn cầu. Thậm chí tác phẩm còn thắng giải Oscar Kỹ xảo xuất sắc nhất tại mùa giải năm 2017.

Pete’s Dragon

'Cruella' vào top phim người đóng đáng xem của Disney - ảnh 2

Phim Pete's Dragon nhẹ nhàng, giàu ý nghĩa

Ảnh: Disney

Cũng ra mắt trong năm 2016, bộ phim Pete’s Dragon (Pete và người bạn rồng) do David Lowery chỉ đạo, làm lại từ bản phim nhạc kịch năm 1977 của Disney cũng là phim đáng xem. Phim kể về cậu bé Pete và cuộc hành trình vui nhộn, đầy màu sắc của cậu với chú rồng Elliot trong rừng. Tác phẩm được đầu tư trên 60 triệu USD, đạt doanh thu toàn cầu hơn 143 triệu USD và được các nhà chuyên môn điện ảnh đánh giá cao về mặt chất lượng.

Cinderella

'Cruella' vào top phim người đóng đáng xem của Disney - ảnh 3

Nữ diễn viên Lily James trong vai chính phim Cinderella

Ảnh: Disney

Tác phẩm Cinderella (Lọ Lem, 2015) của đạo diễn Kenneth Branagh cũng có mặt trong danh sách phim làm lại của Disney đáng xem. "Đóa hồng nước Anh" Lily James vào vai chính là nàng Cinderella, luôn mơ về cuộc đời thoát khỏi sự đày ải của bà mẹ kế độc đoán do minh tinh Cate Blanchett hóa thân. Tác phẩm được làm lại từ bản phim cùng tên năm 1950 của hãng Disney. Cinderella được đầu tư kinh phí 95 triệu USD, thu về hơn 542 triệu USD trên toàn cầu và là một trong những tác phẩm làm lại thành công của Disney.

Maleficent

'Cruella' vào top phim người đóng đáng xem của Disney - ảnh 4

Cảnh Maleficent xuất hiện trong phim người đóng cùng tên ra mắt năm 2014

Ảnh: Disney

Phần đầu của Maleficent (Tiên hắc ám, 2014) do Robert Stromberg chỉ đạo, có minh tinh Angelina Jolie đóng vai chính cũng đáng xem vì tác phẩm đưa ra góc nhìn khác, nhiều tính người hơn về nhân vật Maleficent. Dự án ra đời cách nay 7 năm được làm lại từ tác phẩm Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ trong rừng) ra mắt năm 1959. Phim tập trung làm nổi bật bi kịch của Maleficent thay vì khắc họa nhân vật này như là thế lực tà ác như trong bản phim năm 1959. Tác phẩm của nhà làm phim Robert Stromberg có doanh thu toàn cầu trên 758 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?