Góc sẻ chia UTE - đong đầy yêu thương

0 Thanh Niên Online
Mỗi khi có dịp đi ngang tầng hầm của tòa nhà trung tâm trong trường đại học tôi đang dạy, tôi luôn đưa mắt nhìn vào căn phòng rộng có tên gọi “Góc sẻ chia UTE”.
Mì tôm miễn phí của Góc sẻ chia UTE /// Ảnh: Tác giả cung cấp Mì tôm miễn phí của Góc sẻ chia UTE - Ảnh: Tác giả cung cấp
Mì tôm miễn phí của Góc sẻ chia UTE
Ảnh: Tác giả cung cấp
Nơi đây thường sáng đèn và rộn tiếng nói cười của các bạn sinh viên. Tôi thầm nghĩ, chắc đây là nơi chứa chan hạnh phúc nhất trong trường.
Góc sẻ chia này là sáng kiến đầy nhân ái của thầy hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng ở trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (UTE) của chúng tôi. Căn phòng có những kệ dài, tủ cao để xếp sách vở, quần áo, mì tôm, bánh, cà phê hòa tan...Tất cả đều là đóng góp của những người có lòng hảo tâm trong và ngoài trường.
Góc sẻ chia UTE - đong đầy yêu thương - ảnh 1

Sách vở...

Ảnh: Tác giả cung cấp

Sinh viên nghèo lúc nào cũng có thể ghé đến góc sẻ chia, được tự tay làm bát mì tôm hay lấy cái bánh ngọt ăn cho ấm bụng. Căn phòng do các bạn sinh viên tình nguyện ghé đến đó phụ giúp trực phòng. Các bạn thường ngồi quanh cái bàn gần cửa ra vào và trò chuyện với nhau. Những bàn ghế ở phía trong là dành cho các sinh viên nghèo ghé tới ăn, uống. Ở bàn trực thường để thêm một thùng quyên góp. Bất kỳ ai có mong muốn, đều có thể ghé đến và gửi tặng những phần tiền. Không chỉ các thầy cô, công nhân viên chức trường đến quyên góp, ngay cả những bạn sinh viên cũng tiết kiệm tiền để đến chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn.
Góc sẻ chia UTE - đong đầy yêu thương - ảnh 2

... và quần áo miễn phí trong Góc sẻ chia UTE

Ảnh: Tác giả cung cấp

Những chiếc xe đạp, xe máy hay cả những chiếc laptop được để ở một khu. Đây là do các thầy cô, nhà hảo tâm gửi tặng. Căn phòng ngày càng có nhiều vật phẩm do mọi người chung tay góp vào.
Ngoài ra ở góc sẻ chia này, vào thứ năm hàng tuần sẽ phát 200 phần cơm trưa miễn phí. Đây là sự tài trợ của các doanh nghiệp, công ty quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn ở trường chúng tôi. Ghé đến góc sẻ chia vào những buổi phát cơm như thế, có thể thấy được những giọt mồ hôi của các tình nguyện viên đang vui vẻ tất bật chuẩn bị những phần cơm.
Góc sẻ chia còn có nhiều học bổng gửi đến các bạn sinh viên nghèo hiếu học. Các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường chúng tôi đã có thêm một nơi có thể hỗ trợ các bạn ấy. Sự hỗ trợ ấy tuy chưa nhiều, tuy nhiên đó là tất cả tấm lòng yêu thương của các nhà hảo tâm.
Hy vọng góc sẻ chia ở trường đại học của chúng tôi sẽ ngày càng được mở rộng hơn nữa để kịp thời là "cánh tay" nâng bước đi đến tương lai cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tôi yêu "Góc sẻ chia UTE" này.
 
Góc sẻ chia UTE - đong đầy yêu thương - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm