HBO công bố những hình ảnh đầu tiên của series tiền truyện 'Trò chơi vương quyền'

0 Thanh Niên Online
Tối ngày 5.5, HBO công bố tạo hình một số nhân vật trong series House of the Dragon, diễn ra vài trăm năm trước những sự kiện trong loạt phim 8 mùa (2011-2019) Trò chơi vương quyền (Game of Thrones).
Tạo hình hai nhân vật công chúa Rhaenyra Targaryen và hoàng tử Daemon Targaryen  /// ẢNH: HBO Tạo hình hai nhân vật công chúa Rhaenyra Targaryen và hoàng tử Daemon Targaryen - ẢNH: HBO
Tạo hình hai nhân vật công chúa Rhaenyra Targaryen và hoàng tử Daemon Targaryen
ẢNH: HBO
Nội dung của series House of the Dragon đào sâu vào những mâu thuẫn quyền lực bên trong gia tộc của loài rồng là nhà Targaryen, dẫn đến những sự kiện như sau này khán giả từng chứng kiến trong loạt phim Trò chơi vương quyền. Series House of the Dragon được chuyển thể từ loạt truyện hư cấu Fire & Blood, vốn là phần mở rộng từ di sản văn chương trước đó là A Song of Ice and Fire (Bài ca của lửa và băng) của nhà văn George R. R. Martin. 
Những hình ảnh đầu tiên của series được HBO hé lộ phần nào cho khán giả nhìn thấy chân dung của hai nhân vật quan trọng trong gia tộc Targaryen là công chúa Rhaenyra Targaryen (Emma D'Arcy đóng) và hoàng tử Daemon Targaryen (Matt Smith đóng).
Trong phả hệ nhà Targaryen, hoàng tử Daemon Targaryen là em trai của vua Viserys I Targaryen, người cưỡi con rồng huyền thoại Balerion cho đến khi con rồng này già cỗi và chết đi. Viserys I Targaryen là vị vua thứ 5 của dòng dõi Targaryen ngự trên Ngai Sắt (Iron Throne). Còn công chúa Rhaenyra Targaryen chính là con gái của Viserys I Targaryen.
HBO công bố những hình ảnh đầu tiên của series tiền truyện 'Trò chơi vương quyền' - ảnh 1

Nhân vật Daemon Targaryen (đứng dưới) trao vương miện quyền lực lại cho anh trai mình là vua Viserys I Targaryen

Ảnh: Random House Publishing Group

HBO công bố những hình ảnh đầu tiên của series tiền truyện 'Trò chơi vương quyền' - ảnh 2

Poster chính thức của series House of the Dragon

Ảnh: HBO

Trong phần phim Trò chơi vương quyền mà khán giả đã xem, nhân vật Daenerys Targaryen (Emilia Clarke đóng) là một trong những thành viên cuối cùng của nhà này sống lưu lạc khi gia tộc mất quyền lực. Nó lý giải vì sao mà đến mùa 8, Daenerys Targaryen điên khùng cưỡi con rồng của mình thiêu trụi Hồng Lâu (Red Keep) để giành lại quyền lực mà tổ tiên của cô từng gây dựng nên, đó là chiếc Ngai Sắt. 
Phả hệ của nhà Targaryen rất phức tạp, trong phả hệ này, rất nhiều thành viên trùng tên nhau và dòng dõi này có một tục lệ là anh chị em trong nhà lấy nhau để nối dòng nối dõi. Trong series mà khán giả sẽ được xem vào năm 2022, các thành viên Targaryen thuộc phần gần giữa của gia tộc còn các thành viên Targaryen mà khán giả xem trong Trò chơi vương quyền nằm ở cuối cùng, ở giữa hai nhóm này có rất nhiều thành viên khác nữa. 
HBO sản xuất mùa đầu tiên của House of the Dragon gồm 10 tập. Dự án đã đi vào sản xuất ngày 26.4 vừa qua. Nhà văn George R. R. Martin là một trong những người đồng sáng tạo series. Hiện tại, có nhiều loạt phim truyền hình đang được phát triển dựa theo Trò chơi vương quyền và chính cha đẻ của loạt truyện gốc là George R. R. Martin ngồi ghế sản xuất tất cả các series này. Một trong những dự án nối tiếp House of the Dragon có thể kể đến là Tales of Dunk and Egg, cũng được chuyển thể từ chính truyện của George R. R. Martin.
HBO công bố những hình ảnh đầu tiên của series tiền truyện 'Trò chơi vương quyền' - ảnh 3

Nhân vật Lord Corlys Velaryon do nam diễn viên Steve Toussaint đóng, người sau này trở thành cánh tay phải của Rhaenyra Targaryen trong Trò chơi vương quyền

Ảnh: HBO

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// ẢNH: J.S

Linh Tâm tập tành làm kênh YouTube

Người mộ điệu hẳn vẫn chưa quên Linh Tâm - Cẩm Thu, cặp bạn diễn ăn khách bậc nhất thị trường cải lương đầu thập niên 1980.