Kiến nghị hỗ trợ nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch thiệt hại vì Covid-19

1 Thanh Niên
Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản về việc đề xuất một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, đội ngũ nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật biểu diễn gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Văn bản gửi Bộ LĐ-TB-XH là đơn vị đang hoàn thiện Nghị quyết về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
Theo đó, Bộ VH-TT-DL đề nghị bổ sung vào dự thảo về đối tượng hỗ trợ là các nghệ sĩ giữ chức danh nghề nghiệp đạo diễn nghệ thuật hạng IV, diễn viên hạng IV, họa sĩ hạng IV trong các đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Đây là nhóm nghệ sĩ có mức lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Mức hỗ trợ đề nghị là 1,8 triệu đồng/người/tháng, hỗ trợ trong 3 tháng và được chi trả một lần. Lý do hỗ trợ đưa ra đây là nhóm đặc thù có tài năng, lại đào tạo lâu năm, nhưng thời gian hoạt động ngắn và khó đi hết các bậc lương.
Bộ cũng đề nghị bổ sung vào dự thảo Nghị quyết đối tượng hướng dẫn viên du lịch bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch. Mức hỗ trợ là 1,8 triệu đồng/người/tháng, hỗ trợ trong 3 tháng và được chi trả một lần.

Bản tin Covid-19 ngày 22.6: TP.HCM, Bình Dương thành 'điểm nóng' dịch bệnh

Thống kê của Bộ VH-TT-DL cho thấy cả nước có 100 đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động nghệ thuật biểu diễn với hơn 2.000 viên chức là nghệ sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV. Lực lượng hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ trên toàn quốc là hơn 26.721 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Thế những người đó có khó bằng xe ôm kiếm ăn từng bữa. Công nhân thuê nhà ở trọ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dàn diễn viên thực lực của Dr.Romantic (Người thầy y đức) góp phần tăng thêm cảm xúc cho người xem /// SBS

Phim về nghề y: Đời hơn cả đời!

Loạt phim truyền hình Hàn Quốc Hospital Playlist (tạm dịch: Chuyện đời bác sĩ) tạo nên cơn “sốt” ở nhiều nước trên thế giới. Năm ngoái, bộ phim Dr.Romantic (Người thầy y đức) công chiếu phần 2 sau gần 4 năm ra mắt phần 1, cũng tạo sức hút không chỉ ở xứ kim chi.
Thác bản văn bia Khôn nguyên chí đức /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Hung thủ thực sự là ai?

Trong khi dư luận ngày càng có xu hướng cho rằng Nguyễn Thị Lộ cũng chỉ là nạn nhân trong kỳ án Lệ Chi viên thì một câu hỏi quan trọng xuất hiện: Ai mới là người đã ra tay giết vua?
 /// NXB KIM ĐỒNG

Chân dung nhà văn trong mắt nhà văn

Bạn văn bạn mình (NXB Kim Đồng - ảnh) tập hợp 10 cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn - cũng là những văn nghệ sĩ tài hoa, qua đó cung cấp tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương và giúp độc giả cảm nhận một cách gần gũi hơn về các tác phẩm, tác giả.