Kiến tạo Huế hiện đại trên vẻ đẹp thâm trầm

0 Thanh Niên
Ngày 4.4, tại Dinh Thống Nhất (Q.1, TP.HCM), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Phan Ngọc Thọ, chủ trì chương trình Gặp gỡ Huế: Hành trình xây đắp giấc mơ Huế.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ giới thiệu sách Địa chí Văn hóa Huế /// Ảnh: T.T.H Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ giới thiệu sách Địa chí Văn hóa Huế - Ảnh: T.T.H
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ giới thiệu sách Địa chí Văn hóa Huế
Ảnh: T.T.H
“Giấc mơ Huế” được ông Phan Ngọc Thọ đề cập là tạo nên cuộc sống bình yên, đầy hứa hẹn cho tất cả mọi người dân, mọi tầng lớp đang sinh sống, học tập và làm việc tại Huế. Sự kiện Gặp gỡ Huế 2021 là cuộc gặp gỡ giữa những người dân Huế xa quê, yêu Huế và ông Phan Ngọc Thọ. Tại sự kiện, ông Thọ tổng kết về những gì mà Huế đạt được năm vừa qua cũng như định hướng trong giai đoạn 2021 - 2030. Ông nhấn mạnh Huế sẽ tập trung phát triển trên cơ sở bảo tồn những vẻ đẹp cổ kính, thâm trầm một cách chậm mà chắc, không đánh mất bản sắc cố đô. Trong thời gian qua, chính quyền tỉnh đã có nhiều hoạt động nhằm phát huy nét văn hóa truyền thống đặc trưng của Huế, vừa tiếp tục thúc đẩy phát triển về mọi mặt, nhất là du lịch. Đáng chú ý có hoàn thành trùng tu Tàng Thư lâu - thư viện Hoàng gia triều Nguyễn, công bố đề án xây dựng Tủ sách Huế, ra mắt ấn phẩm Địa chí Văn hóa Huế và phát động trồng rừng mai vàng ở làng cổ Phước Tích...
Cũng tại sự kiện hôm qua, ông Phan Ngọc Thọ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà văn hóa, nhà đầu tư, nhà giáo dục... hiến kế giúp Huế trở thành thành phố đáng sống trong tương lai. Một trong những ý kiến nhận được sự quan tâm đó là làm sao để Huế không chỉ đáng sống với những người Huế gốc mà còn với người từ các tỉnh, thành khác, thậm chí là người nước ngoài đang sống tại đây. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế còn khẳng định trong một tầm nhìn dài, Huế sẽ nỗ lực trở thành thành phố thứ sáu trực thuộc trung ương, xây dựng được mô hình thành phố trong thành phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.