Trấn Thành (vai Ba Sang) trong phim 'Bố già' /// ẢNH: GALAXY

‘Bố già’ vượt mốc 1 triệu USD doanh thu phòng vé ở Mỹ

0
Sau khi ra mắt thành công tại phòng vé Mỹ từ 28.5, bộ phim hài/tình cảm gia đình Bố già (tựa Anh: Dad, I'm Sorry) hiện đã vượt 1 triệu USD, trở thành phim Việt Nam sản xuất đầu tiên đạt được cột mốc đó, theo Deadline.
Tập thơ Sau bóng tối của Sơn Nguyên (NXB Hội Nhà văn, 2021) /// Ảnh: N.V.H

‘Sau bóng tối’ - khúc tri âm trên những nẻo đường bụi đỏ

1
Sau thành công của tập Lục bát nghìn trùng (NXB Hội Nhà văn, 2020), Sơn Nguyên tiếp tục cho ra mắt bạn đọc tập thơ mới Sau bóng tối (2021). 70 bài trong tập sách cho thấy thơ Sơn Nguyên ngày càng tinh tế, đậm chất trữ tình, da diết nỗi nhân tình thế thái.
Đạo diễn Lê Cung Bắc là một tên tuổi lớn của điện ảnh Việt Nam /// Ảnh: T.L

Lê Cung Bắc, một trong 4 người ngâm thơ Nguyễn Bá Trác hay nhất Việt Nam

0
NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời đã để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè, giới văn nghệ sĩ, đồng nghiệp từng gắn bó. Đặc biệt, nhà thơ Bùi Chí Vinh cho biết "Lê Cung Bắc là một trong 4 người ngâm bài thơ Hồ Trường của Nguyễn Bá Trác hay nhất Việt Nam".
Tác phẩm ‘Những cậu bé kẽm’ của Svetlana Alexievich, dịch giả: Phan Xuân Loan (NXB Phụ nữ Việt Nam) /// Ảnh: K.B.H

‘Những cậu bé kẽm’ - Có một sự thật khiến ta choáng váng

0
Sáng tạo ra thể loại truyện vừa tư liệu, nhà văn Svetlana Alexievich đã mở ra cho chúng ta một bầu trời không giới hạn trong giọng điệu văn học. Không có giọng điệu nào hoàn hảo hơn thế khi thể hiện một đề tài chiến tranh nhạy cảm như trong tác phẩm Những cậu bé kẽm.
Tập thơ 'Ở đậu trong nhau' của tác giả Khét (NXB Hội Nhà văn, 2021) /// Ảnh: V.N.G

'Ở đậu trong nhau' - Tiếng của loài di trú buồn

0
Sau tập thơ Mình mắc cạn vào nhau (NXB Hội Nhà văn, 2020) tháng 6.2021 Khét lại cho ra đời tập thơ Ở đậu trong nhau (NXB Hội Nhà văn, 2021). Đây là tập thơ thứ ba của anh kể từ tập đầu tiên Rồi mình cũng xa lạ nhau (NXB Hội Nhà văn, 2018).